| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 04/12/2020 - 11:31

Chính trị

Bộ Công an điều tra các DA mà JTC Nhật Bản trúng thầu

Thứ Ba 25/03/2014 - 16:30

Bộ Công an sẽ tập trung vào các DA mà Công ty JTC Nhật Bản đã trúng thầu để xác định trong quá trình thực hiện DA có những sai sót, vi phạm gì không.

Chấp hành chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến thông tin Chủ tịch Cty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) hối lộ một số quan chức trong ngành Đường sắt Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đã chủ động giao cho các đơn vị chức năng phối hợp với cơ quan thanh tra của Bộ GTVT tiến hành xem xét lại toàn bộ các dự án xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội.

Bộ Công an sẽ tập trung vào các DA mà Công ty JTC Nhật Bản đã trúng thầu để xác định trong quá trình thực hiện DA có những sai sót, vi phạm gì không và cùng những căn cứ vào kết quả giải quyết sự việc của các cơ quan tư pháp Nhật Bản.

Trên cơ sở đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ thực hiện việc xác minh tin báo, tố giác về tội phạm cũng như thực hiện các yêu cầu tương trợ tư pháp theo quy định của pháp luật.

Khi có đủ căn cứ pháp lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ quyết định xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Viện KSNDTC, Bộ GTVT, Bộ Ngoại giao chủ động xác minh, làm rõ vụ việc. Tinh thần chỉ đạo của Phó thủ tướng là: “Nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố, điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/bo-cong-an-dieu-tra-cac-da-ma-jtc-nhat-ban-trung-thau-d122894.html

Báo Nông Nghiệp