Thứ sáu, 19/10/2018 02:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ Công an khởi tố chủ nhân blog cogaidolong

02/11/2010, 08:04 (GMT+7)

Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 2 tháng đối với bà Lê Nguyễn Hương Trà - là chủ nhân trang blog cogaidolong.

Lê Nguyễn Hương Trà tại phiên tòa xét xử do ca sỹ Phương Thanh khởi kiện

Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 2 tháng đối với bà Lê Nguyễn Hương Trà (35 tuổi, là chủ nhân trang blog cogaidolong, thường trú tại quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” (điều 258 Bộ luật hình sự).

>> Blogger ''Cô gái đồ long'' bị bắt

Trước đó, ngày 23/10, Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp bị can này nhằm điều tra làm rõ các hành vi vi phạm khi đăng tải các bài viết sai sự thật trên trang blog cogaidolong nhằm bêu xấu, xúc phạm gia đình một vị cán bộ cao cấp, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cá nhân, tổ chức liên quan. Tại Cơ quan điều tra, Lê Nguyễn Hương Trà đã thừa nhận những hành vi sai phạm trên trang blog cá nhân. Phát biểu với giới báo chí về vụ án này, một cán bộ lãnh đạo Bộ Công an khẳng định việc bắt giữ bà Lê Nguyễn Hương Trà là khách quan, đúng trình tự pháp luật, có chứng cứ cụ thể. Lê Nguyễn Hương Trà từng là cộng tác viên cho một số tờ báo tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên viết báo về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Trên trang blog cogaidolong, với biệt danh blogger “Cô gái Đồ Long”, Lê Nguyễn Hương Trà thường xuyên đăng tải các bài viết về đời tư, sinh hoạt của giới hoạt động nghệ thuật với dụng ý bêu xấu, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thiếu căn cứ khiến dư luận phản ứng.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận