| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 24/11/2020 - 19:54

Chính trị

Bộ Công an lý giải vì sao Bùi Quang Huy có thể bỏ trốn khi đã trong tầm ngắm

Thứ Sáu 31/05/2019 - 19:42

Đại diện Bộ Công an trả lời câu hỏi phóng viên về thông tin mới nhất liên quan vụ án Nhật Cường Mobile và vì sao Bùi Quang Huy có thể bỏ trốn.

Đến nay, Bộ Công an vẫn đang điều tra, truy nã và vận động Bùi Quang Huy ra đầu thú.

Chiều 31/5, trong họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, các phóng viên đặt câu hỏi về tình hình truy nã Bùi Quang Huy, ông chủ Nhật Cường Mobile, vì sao ông này có thể bỏ trốn trong khi nhiều cơ sở bị khám xét và nằm trong tầm ngắm của cơ quan an ninh.

Đại diện Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, ngày 9/5, Bộ Công an dựa trên tài liệu thu thập được, Nhật Cường có dấu hiệu buôn lậu và khám xét khẩn cấp 9 địa điểm của Nhật Cường. Trong quá trình khám xét, Bùi Quang Huy không có mặt ở nơi cư trú, tuy nhiên khi đó bộ chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can.

Sau khi khám xét, ngày 14/5, cơ quan an ninh mới củng cố được tài liệu và khởi tố vụ án, khởi tố bị can và yêu cầu bắt tạm giam Bùi Quang Huy và 8 bị cáo khác. Tuy nhiên, Bùi Quang Huy không trình diện, không có mặt ở nơi cư trú nên truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế vào ngày 19/5.

Đến nay, Bộ Công an vẫn đang điều tra, truy nã và vận động Bùi Quang Huy ra đầu thú.

Trung tướng Lương Tam Quang.

Cũng liên quan vụ án này, ông Lương Tam Quang cho biết, hiện nay, chưa thể công khai danh tính các bị can còn lại, nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án và truy nã Bùi Quang Huy.

Trước đó, Bùi Quang Huy bị khởi tố với tội danh Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại điều 188 và điều 221 bộ luật Hình sự. Huy bỏ trốn ngày 9/5. Trước khi trốn, chỗ ở của Huy là phòng W2107&08, chung cư Golden WestLake.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/bo-cong-an-ly-giai-vi-sao-bui-quang-huy-co-the-bo-tron-khi-da-trong-tam-ngam-d242623.html