Thứ bảy, 19/10/2019 07:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bò cuốn lá lốt

17/11/2018, 14:50 (GMT+7)

Bếp trưởng Peter Ye cho biết, anh chuẩn bị thực đơn trên thuyền đa dạng gồm cả món Việt hoặc món Âu theo yêu cầu, với nhiều loại hải sản tươi ngon, thịt sườn, cũng như nhiều món chay...

Nếu có khách nước ngoài hoặc người thân xa xứ về quê hương hỏi tour du lịch nào mới lạ, thú vị trong dịp những ngày cuối năm này tại khu vực Cam Ranh, Nha Trang? Bạn có thể giới Tour Hoàng hôn sông Cái, một trải nghiệm độc đáo dọc theo sông Cái, Nha Trang, trên con thuyền đánh cá bằng gỗ truyền thống, cùng bữa tối thịnh soạn và rượu champagne Dom Pérignon. Hành trình khởi hành lúc 3 giờ chiều tại The Anam Cam Ranh và trở lại khu nghỉ dưỡng vào lúc 8 giờ 45 tối.

18-28-01_11-11_peter_ye
Bếp trưởng Peter Ye

Tour “Hoàng hôn sông Cái” sẽ là trải nghiệm cảm giác êm đềm, hạnh phúc khi đi thuyền dạo qua những ngôi chùa cổ, những ngọn núi phủ đầy cây xanh và những cánh đồng lúa bát ngát sau khi tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng ở bờ Bắc như Tháp Bà Po Nagar uy nghiêm tọa lạc trên một ngọn đồi gần cửa sông, trên những chiếc xe Vespa trắng.

Rời Tháp Bà Po Nagar, những chiếc Vespa sẽ đưa du khách len lỏi qua những con ngõ nhỏ trước khi đến Sunshine Bar, một quán bar ấm cúng thân thiện có tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Cái. Tại đây, du khách sẽ thưởng thức cocktail đã được chuẩn bị sẵn trước khi lên chiếc thuyền gỗ truyền thống dài 5m đang đợi sẵn. Chuyến hành trình trên sông dài hơn 4km trong thời gian 1 giờ 30 phút sẽ đủ cho du khách vừa thưởng thức bữa tối, vừa đắm chìm trong ánh hoàng hôn.

Thực đơn ăn trên thuyền cũng như tại quán Sunshine Bar là do đầu bếp của The Anam, anh Peter Ye, tên đầy đủ là Ye Chang Sheng.

Bếp trưởng Peter Ye cho biết, anh chuẩn bị thực đơn trên thuyền đa dạng gồm cả món Việt hoặc món Âu theo yêu cầu, với nhiều loại hải sản tươi ngon, thịt sườn, cũng như nhiều món chay được bày biện đẹp mắt cùng 2 chai champagne Dom Pérignon, rượu vang và bia Sài Gòn.

Với hai bằng quản lý khách sạn quốc tế và đầu bếp chuyên nghiệp, anh Peter Ye, quốc tịch Trung Quốc bắt đầu sự nghiệp của mình mười năm trước tại Nam Phi với cương vị bếp trưởng bộ phận tại khách sạn Radisson Blu ở Sandton Johannesburg. Anh nhanh chóng được thăng tiến và đảm nhận vị trí bếp trưởng ở một số thương hiệu khách sạn sang trọng đẳng cấp như InterContinental và Hilton ở Nam Phi và quần đảo Seychelles.

Trước khi gia nhập The Anam, anh Peter Ye là bếp trưởng của khu nghỉ dưỡng Mia Resort Nha Trang trong hai năm. Anh tự miêu tả mình là “một đầu bếp năng động, có kinh nghiệm thực thụ và thích làm gương cho người khác”. Món Việt của anh được nhiều du khách ưa thích nhất là bò cuốn lá lốt.  

Cách chế biến món bò cuốn lá lốt

Nguyên liệu

4 muỗng canh dầu thực vật

1 muỗng cà phê rưỡi tỏi băm nhỏ

1/2 củ hành tây, xắt hạt lựu (khoảng 2/3 chén)

2 muỗng canh sả thái nhỏ

3 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ

1 muỗng cà phê bột nghệ

2 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê nước mắm

1/4 thìa cà phê muối

200 gr thịt bò xay thô

30 lá lốt (có thể thay lá lốt bằng các loại lá khác như lá tiêu, lá tía tô hoặc lá nho đỏ)

4 xiên tre, mỗi xiên dài khoảng 15 cm

Sẵn sàng salad, rau thơm, nước mắm chua ngọt và bún để ăn kèm

 

Chuẩn bị

Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo trên lửa vừa phải. Thêm tỏi và hành tây và khuấy cho đến khi mềm, khoảng 2 phút. Bỏ ra bát để riêng.

Cho sả, đậu phộng, nghệ, đường, nước mắm, muối vào thịt bò xay. Trộn trong 2-3 phút cho đến khhi cả hỗn hợp dính quyện. Đặt sang một bên trong 30 phút. Để làm cho các cuộn, đặt 1 muỗng canh hỗn hợp thịt ở trung tâm của một chiếc lá tiêu.

Sử dụng ngón tay của bạn, định hình thịt thành một hình trụ dài khoảng 5cm và rộng 2cm. Quấn lá quanh thịt nhưng để hai bên mở (nếu cần, sử dụng 2 lá). Khi hoàn tất, hãy đặt mép cuộn xuống để không bị bung.

Thực hiện các cuộn khác theo cùng một cách. Sau đó xiên 5 cuộn lên mỗi xiên tre, định vị cuộn để mép lá chúng chạm vào nhau tại các đường nối. Đặt sang một bên cho đến khi sẵn sàng.

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn đã phi tỏi vào trong chảo không dính lớn với nhiệt độ thấp (bạn cần chọn chảo đủ lớn để đủ chứa lọt hết các xiên thịt. Nếu không, hãy rút ngắn xiên). Thêm thịt bò cuộn và nấu cho đến khi thịt được thực hiện, khoảng 5 đến 7 phút. Đừng bỏ quá nhiều xiên trong chảo. Chú ý nhiệt độ chảo để lá không bị cháy. Khi chín thì lấy ra, đặt vào đĩa. Rút xiên và cuộn với salad, rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt, ăn kèm với bún.

THỤY KHANH (Kiến thức gia đình số 46)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận