Thứ hai, 24/09/2018 11:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ GD&ĐT phản hồi về vụ bảng chữ cái

11/08/2011, 08:56 (GMT+7)

Việc đề xuất “Thêm ký tự F, J, W, Z cho bảng chữ cái” chỉ là ý kiến cá nhân một số cán bộ nghiên cứu của Cục Công nghệ Thông tin.

Ngày 10/8, Bộ GD&ĐT đã có phản hồi tới các cơ quan báo chí về thông tin thêm ký tự F, J, W, Z cho bảng chữ cái tiếng Việt. Trong công văn gửi báo chí, Chánh văn phòng Bộ Phạm Mạnh Hùng khẳng định, việc đề xuất “Thêm ký tự F, J, W, Z cho bảng chữ cái tiếng Việt” chỉ là ý kiến cá nhân một số cán bộ nghiên cứu của Cục Công nghệ Thông tin.

Bộ GD&ĐT cho biết, các ý kiến này chưa được đưa ra thảo luận trong Ban soạn thảo dự thảo “Thông tư ban hành quy định về sử dụng font chữ tiếng Việt trên máy tính trong hệ thống giáo dục quốc dân” của Bộ có nội dung thêm ký tự F, J, W, Z vào bảng chữ cái tiếng Việt. Một lần nữa, Bộ GD&ĐT khẳng định đây không phải là chủ trương, ý kiến của Bộ GD&ĐT.

Theo quy định, trong quy trình xây dựng Thông tư, có việc xin ý kiến rộng rãi qua mạng. Tuy nhiên, đến nay, bản dự thảo vẫn chưa có được phiên bản đầu tiên, chưa có nội dung cụ thể để phát triển thành văn bản của Thông tư, nên chưa đến giai đoạn công bố để xin ý kiến rộng rãi.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận