Thứ hai, 22/10/2018 07:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường ngăn chặn học thuê

14/10/2010, 09:02 (GMT+7)

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường trong cả nước chấn chỉnh ngay hệ vừa học vừa làm để tránh hiện tượng học thuê.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường đại học, học viện trong cả nước chấn chỉnh ngay hệ vừa học vừa làm để tránh hiện tượng học thuê.

Theo công văn của Bộ GD&ĐT, gần đây dư luận xã hội phản ánh tình trạng một số học viên hệ vừa học vừa làm đã thuê người đi học thay và đang trở thành một loại hình dịch vụ được quảng cáo công khai trên mạng Internet, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Vì vậy cần tổ chức quản lý chặt chẽ việc sử dụng thẻ học viên khi đến lớp và trong công tác thi, kiểm tra.

Bên cạnh việc triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế học viên các trường ĐH, CĐ và TCCN hình thức vừa học vừa làm, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường tổ chức các lớp học phù hợp và tăng cường quản lý việc đến lớp của học viên; có biện pháp ngăn ngừa các hành vi tiêu cực trong học tập, thi và kiểm tra; thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế. Đồng thời, các trường phải thực hiện nghiêm việc báo cáo tình hình triển khai công tác học viên theo quy định.

Ngày 15/3/2010, Bộ GD&ĐT đã có thông tư ban hành quy chế học viên các trường ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp hình thức vừa học vừa làm. Theo quy chế này, học viên sẽ bị buộc thôi học nếu vi phạm các lý do như tổ chức học, thi, kiểm tra hộ; tổ chức làm hộ tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp. Bị kỷ luật lần thứ hai vì học, thi, kiểm tra hộ hoặc nhờ người khác học, thi, kiểm tra hộ; làm hộ, nhờ làm hoặc sao chép tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận