Thứ năm, 22/08/2019 03:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh rõ thông tin cô giáo vào nhà nghỉ cùng nam sinh lớp 10

08/03/2019, 09:26 (GMT+7)

Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin một cô giáo dạy THPT ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận bị phát hiện vào nhà nghỉ cùng nam sinh lớp 10, Cục đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc. 

Ảnh minh họa

"Chúng tôi đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bình Thuận phối hợp với cơ quan công an và các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh. Do liên quan đến cán bộ viên chức của ngành nên phải làm thật thận trọng. Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, chúng tôi sẽ tiếp tục căn cứ vào đó để có biện pháp xử lí nghiêm theo quy định”.

Cục trưởng Hoàng Đức Minh nhấn mạnh: “Quan điểm chỉ đạo của Bộ là ai sai đến đâu sẽ phải xử lí đến đó". 

Ông Minh chia sẻ, cần phải xác minh rõ ràng việc này bởi nếu không cẩn thận, chúng ta sẽ quy chụp giáo viên và có thể tạo ra oan sai. 

Theo ông Phan Đoàn Thái, GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, Sở này vừa ra quyết định tạm đình chỉ một nữ giáo viên THPT (tên H.) trên địa bàn thị xã La Gi để làm rõ thông tin cô giáo ở chung phòng khách sạn với nam sinh.

Sự việc được bắt nguồn từ năm 2018, khi chồng của cô giáo H, qua theo dõi, phát hiện vợ mình có quan hệ với một học sinh nam chưa đủ 16 tuổi. 

Chồng nữ giáo viên này đã bắt quả tang cô H. cùng học trò đang ở trong khách sạn tại thị xã La Gi vào tháng 12/2018.

Hiện nay, nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của cô giáo H, tạm thời phân công việc khác, chờ kết luận của cơ quan chức năng.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận