Thứ hai, 16/07/2018 04:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ khung cũ

20/09/2010, 10:50 (GMT+7)

Qua những buổi tập của HLV Calisto, giới quan sát chung nhận định rằng về cơ bản đội hình của ĐTVN được định hình giống như hồi đăng quang AFF Cup.

Tham gia Cúp bóng đá 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, qua những buổi tập của HLV Calisto, giới quan sát chung nhận định rằng về cơ bản đội hình của ĐTVN được định hình giống như hồi đăng quang AFF Cup. 

 

Thủ thành Dương Hồng Sơn là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ, cặp trung vệ Như Thành - Phước Tứ, Việt Cường cánh trái, Quang Thanh cánh phải. Ở khu vực giữa sân, Minh Châu tiếp tục đảm đương nhiệm vụ thu hồi bóng, Minh Phương - Tấn Tài dồn sức cho việc tổ chức tấn công. Bộ đôi tiền vệ cánh Thành Lương (phải) - Quang Hải (trái) vừa làm nhiệm vụ kiến thiết, vừa hỗ trợ mũi nhọn Việt Thắng ở khâu ghi bàn. Các học trò của HLV Calisto đã vận hành sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1 khá nhuần nhuyễn. Phía trên Việt Thắng tiếp tục duy trì phong độ ổn định, Quang Hải làm tốt vai trò của một tiền đạo cánh.

Với cách làm việc của ông Calisto, ĐT Việt Nam sẽ không bị đóng khung trong một nhóm nhỏ cầu thủ. Cơ hội ra sân sẽ đến với cả nhóm tân binh cũng như những cầu thủ dự bị, chưa có nhiều điều kiện thể hiện. Trong hầu hết các giải đấu giao hữu trước kia, HLV Calisto đều cố gắng sử dụng tối đa số lượng nhân sự có trong tay. Một mặt, đó là cách ông tạo ra môi trường công bằng để tất cả cùng cạnh tranh. Mặt khác, ông cũng cần xem tất cả cầu thủ thi đấu hòng điều chỉnh, đặt ai về đúng vị trí của người ấy. Vì thế, tuy vẫn có một bộ khung nòng cốt, song HLV Calisto vẫn rất chịu khó tìm tòi những phát hiện mới dù phát hiện ấy đôi khi lại chính là một nhân tố cũ.

Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội có lẽ cũng không phải ngoại lệ. Có thể ông Calisto sẽ vẫn xuất phát với những trụ cột tin cậy. Nhưng sau đó, trong các thời điểm khác nhau của trận đấu, HLV này sẽ tiến hành những thử nghiệm nhân sự. Đấy chính là cách để ông Calisto tìm ra nhân tố mới hòng củng cố sức mạnh cho đội bóng. Tại Cúp bóng đá 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, ĐTVN sẽ chạm trán với những đối thủ rất mạnh như U23 Australia, U23 Kuwait, đặc biệt là CHDCND Triều Tiên, đội tuyển vừa tham dự VCK World Cup 2010. Được thi đấu với những đối thủ mạnh, thầy trò HLV Calisto sẽ có cơ hội để hoàn thiện mình. Nhưng ngoài yếu tố học hỏi, chắc chắn người hâm mộ sẽ không chấp nhận một hình ảnh “xấu xí” của ĐTVN.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận