Chủ nhật, 21/10/2018 09:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bò lạ tấn công người dân

02/11/2010, 08:11 (GMT+7)

Liên tiếp trong nhiều ngày, con vật đã rượt đuổi người dân đi chăn trâu trong rừng và những người đi xe máy...

Liên tiếp trong nhiều ngày, con vật đã rượt đuổi người dân đi chăn trâu trong rừng và những người đi xe máy trên các con đường cạnh rừng khiến nhiều người suýt mất mạng. Cơ quan chức năng nghi ngờ đây là loài bò tót.

Ngày 1/11, người dân thôn Tân Ba, xã Thuỷ Bằng, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết họ rất lo sợ khi khu vực núi Động Hoàng vừa xuất hiện một con bò lạ. Con vật này đã có mặt gần 10 ngày nay với hình dáng lớn hơn bò nhà, trán có bờm màu nâu nhạt, toàn thân có màu nâu xám, ngực lớn, phần thân trước to, phần thân sau và mông nhỏ, chỉ ăn đọt non của cây cỏ lau, đót...

Dấu chân bò lạ qua ảnh chụp của lực lượng kiểm lâm

Người dân địa phương cũng cho hay, con vật này đã nhiều lần rượt đuổi người dân đi chăn trâu trong rừng và những người đi xe máy trên các con đường cạnh rừng khiến nhiều người suýt mất mạng.

Nhận được tin báo, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế đã cử cán bộ về xác minh nhưng chỉ thu được những dấu chân có kích thước 12x14cm, cách nhau khoảng 0,5-0,6m.

Ông Lê Viết Hoach, Phó giám đốc Sở NN&PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho hay, theo thông tin cung cấp của người dân và dấu chân của bò lạ để lại, nhiều khả năng đây là một con bò tót.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã gởi công văn đến các địa phương liên quan đề nghị chính quyền phổ biến đến người dân tinh thần cảnh giác, phòng tránh không để bò có cơ hội tấn công đồng thời nghiêm cấm việc săn bắn con vật này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận