Thứ ba, 19/06/2018 12:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ Ngoại giao lên tiếng về sự việc ở Mỹ Đức

20/04/2017, 19:37 (GMT+7)

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định vụ việc ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) sẽ được giải quyết theo đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Người dân Đồng Tâm cho hay không chống chính quyền. Ảnh: Võ Hải

Chiều 20/4, tại cuộc họp báo thường kỳ, trước câu hỏi về khả năng chính quyền thành phố Hà Nội áp dụng biện pháp mạnh để giải cứu cán bộ đang bị người dân Mỹ Đức giam giữ, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay cơ quan chức năng Hà Nội đang giải quyết tình hình theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Người phát ngôn cũng bày tỏ quan điểm cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Ngày 15/4, khi 4 người trong xã bị bắt để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng bắt nguồn từ những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng phục vụ mục đích quốc phòng, nhiều người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã phản ứng, không cho xe của lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn. Đám đông đã đập phá 5 ôtô, 38 người thi hành công vụ, trong đó có nhiều cảnh sát cơ động, bị giữ.

Giải thích lý do, một người nhận là đại diện ở thôn Hoành nói, muốn chính quyền thả người, đối thoại giải quyết các mâu thuẫn đất đai... Người dân khẳng định những người bị giữ được cung cấp thức ăn, đồ uống.

Tối 17/4, 15 cảnh sát cơ động đã được thả, 3 người khác tự giải thoát. Công an Hà Nội cũng thả một số người tại xã Đồng Tâm bị bắt ngày 15/4 với lý do "thừa nhận sai phạm và xin được về địa phương để khắc phục hậu quả".

Chiều 20/4, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về Mỹ Đức đối thoại với người dân.

VIỆT ANH VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận