Thứ hai, 23/07/2018 03:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ Ngoại giao Triều Tiên tố Mỹ 'dối trá' về đàm phán hạt nhân

01/06/2015, 09:02 (GMT+7)

Thông tin trên được Sputnik đưa ra ngày 31/5, theo đó, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này tố Mỹ "dối trá".

Bộ Ngoại giao Triều Tiên tố Mỹ dối trá về đàm phán hạt nhân

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết: "Mới đây, Mỹ, cùng với Nhật Bản và Hàn Quốc qua cuộc gặp 3 bên đã cố gắng đánh lừa công luận và bóp méo sự thật, làm ra vẻ dường như chỉ có họ muốn đàm phán còn chúng tôi thì từ chối.”

Theo bộ này, Triều Tiên từ lâu đã khẳng định ý nguyện nối lại cuộc thương lượng mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết, tuy nhiên phía Mỹ thì ngược lại, nêu ra "điều kiện trước hết" cho cuộc đàm phán.

Trước đó, có thông báo rằng Washington đòi hỏi Bình Nhưỡng phải “thể hiện sự chân thành” về ý định giải quyết vấn đề hạt nhân.

Bộ trên cũng nhắc lại rằng chính Bình Nhưỡng đã đề nghị Washington hủy các cuộc tập trận trên Bán đảo Triều Tiên để đổi lấy việc Triều Tiên từ bỏ các vụ thử hạt nhân, thế nhưng người Mỹ đã bác đề xuất trên. Bộ này nhận định: "Bây giờ thời gian đã trôi qua…

Lối thoát duy nhất trong điều kiện thiếu vắng sự tin tưởng giữa 2 nước hiện giờ nằm ở công tác gia tăng sức mạnh quân sự của đất nước".

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận