| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 21/01/2021 - 12:58

Thời sự

Bộ NN-PTNT đề nghị các tỉnh ngăn chặn, xử lý xe quá tải phá đê

Thứ Ba 14/07/2020 - 13:14

Theo Bộ NN-PTNT, tình trạng xe quá tải đi trên đê diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương. Có những tuyến đê mới được đầu tư sửa chữa, nâng cấp bị hư hỏng.

Dù mặt đê hữu sông Hồng chạy qua địa phận huyện Duy Tiên, Hà Nam được thiết kế tải trọng 12 tấn, nhưng xe tải thường xuyên chở cát, gạch lên đến 40 - 50 tấn. Ảnh: Kế Toại.

Dù mặt đê hữu sông Hồng chạy qua địa phận huyện Duy Tiên, Hà Nam được thiết kế tải trọng 12 tấn, nhưng xe tải thường xuyên chở cát, gạch lên đến 40 - 50 tấn. Ảnh: Kế Toại.

Theo văn bản của Bộ NN-PTNT gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, những năm vừa qua, Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN-PTNT đã quan tâm bố trí kinh phí cho các địa phương thực hiện duy tu, tu bổ, xử lý những hư hỏng của đê điều, trong đó có việc sửa chữa, cải tạo, gia cố mặt đê bị hư hỏng, xuống cấp.

Tuy nhiên, hiện nay tình trạng xe quá tải đi trên đê diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương, đặc biệt là những đoạn đê qua các khu đô thị, khu tập trung dân cư, khu vực có mỏ vật liệu và  bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu, làm hư hỏng nghiêm trọng mặt đê, trong đó có những tuyến đê mới được đầu tư sửa chữa, nâng cấp.

Bộ NN-PTNT yêu cầu kiên quyết xử lý vi phạm đê điều

Thực hiện quy định của pháp luật về đê điều, Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 07/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, bảo vệ thành quả đầu tư, Bộ NN-PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, nhất là lực lượng công an tăng cường công tác kiểm tra trên các tuyến đê, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đồng thời, bố trí ngân sách địa phương để xử lý, khắc phục những hư hỏng của đê do tình trạng xe quá tải đi trên đê gây ra, đảm bảo an toàn đê điều và giao thông trên đê phục vụ công tác ứng cứu hộ đê trong mùa mưa lũ năm 2020 và các năm tiếp theo.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/bo-nn-ptnt-de-nghi-cac-tinh-ngan-chan-xu-ly-xe-qua-tai-pha-de-d268426.html