Thứ ba, 24/09/2019 12:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh An Giang thả cặp hổ mang chúa về môi trường tự nhiên

20/05/2019, 17:15 (GMT+7)

Hôm nay (20/5), Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi UBND tỉnh An Giang về việc xử lí các cá thể rắn hổ mang chúa đang nuôi nhốt tại Khu du lịch Đồi Tức Dụp (huyện Tri Tôn).

Cặp rắn hổ mang chúa đang nuôi nhốt tại Khu du lịch Đồi Tức Dụp.

Văn bản nêu rõ: Theo các thông tin đại chúng và nắm bắt tình hình của Tổng cục Lâm nghiệp về việc tại Khu du lịch Đồi Tức Dụp (huyện Tri Tôn, An Giang) đang nuôi nhốt 2 cá thể rắn được xác định là rắn hổ mang chúa (Ophiophagus Hannah) được bắt từ tự nhiên tại khu vực núi Cấm. Đây là loài sinh vật thuộc Nhóm I Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm ban hành kèm theo Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/1/2019 của Chính phủ. Bộ NN-PTNT đề nghị UBND tỉnh An Giang khẩn trương chỉ đạo, giải quyết như sau: 

- Tổ chức xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ của các cá thể rắn hổ mang chúa nêu trên; xử lí nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

- Trên cơ sở xác định được nơi cư trú, sinh cảnh sống của các cá thể rắn này, tổ chức thả chúng lại môi trường tự nhiên; đảm bảo an toàn cho người và động vật; bảo tồn, phát triển sinh cảnh phù hợp với đặc tính sinh học và khả năng tồn tại của chúng.

Bộ NN-PTNT đề nghị UBND tỉnh An Giang tổ chức thực hiện và trao đổi với Bộ NN-PTNT trong trường hợp cần thiết.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận