Thứ hai, 16/07/2018 04:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ NN-PTNT hội đàm với Cục lương thực quốc gia Trung Quốc

16/09/2010, 10:03 (GMT+7)

Hôm qua (15/9), Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng đã chủ trì buổi hội đàm với Cục Lương thực Quốc gia Trung Quốc. Tham dự buổi hội đàm, còn có ông Lương Thế Phiệt, Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế, ông Nie Zhenbang, Tổng cục trưởng Cục Lương thực Quốc gia Trung Quốc và một số đại diện từ Cục lương thực địa phương Trung Quốc. 

Tại buổi hội đàm, hai bên đã cùng trao đổi các vấn đề: Tình hình về những biến đổi trong sản xuất, tiêu thụ, kiểm nghiệm và chế biến, thương mại lúa gạo; Quy định của Nhà nước về quản lý vĩ mô lương thực, chức năng, chính sách liên quan của các cơ quan quản lý nhà nước về lương thực; Các cơ chế về định giá, chính sách hỗ trợ đối với lương thực, đặc biệt là lúa, gạo; Mô hình quản lý và tình hình kinh doanh của các DN lương thực; Phương thức và dự án nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực lưu thông lương thực giữa hai nước.  

Ngoài ra, hai bên còn trao đổi về vai trò của Chính phủ trong việc quản lý thị trường lương thực; công bố thông tin về thị trường lương thực, xây dựng và vận hành hệ thống cung ứng lương thực trong trường hợp khẩn cấp.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận