Chủ nhật, 24/06/2018 11:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ NN - PTNT: Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện chính sách giảm nghèo

31/12/2014, 10:51 (GMT+7)

Sáng 30/12, tại TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp- PTNT tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện chính sách giảm nghèo ở khu vực Miền Trung- Tây Nguyên.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành và tổ chức thực hiện nhiều chính sách giảm nghèo đối với cả nước nói chung và đối với vùng đặc thù khu vực Miền Trung - Tây Nguyên nói riêng.

Nhờ hưởng lợi từ các chương trình dự án hỗ trợ giảm nghèo của nhà nước nên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên không ngừng được nâng cao, tỷ lệ giảm nghèo bình quân hàng năm từ 3- 5%.

Riêng năm 2014, tỉnh Gia Lai tỷ lệ thoát nghèo là 3,27% với 9.255 hộ thoát nghèo. Tuy nhiên, công tác giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng còn thiếu bền vững, Thông qua hội thảo, Bộ NN-PTNT mong muốn tìm ra các giải pháp hiệu quả trong thực hiện các chính sách giảm nghèo, đặc biệt là các giải pháp giảm nghèo đối với khu vực Tây Nguyên.

Đồng thời, thông qua các báo cáo tham luận về các mô hình, kinh nghiệm trong công tác giảm nghèo ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên để từ đó các bộ, ngành tiếp tục tham mưu cho Đảng và Chính phủ về cơ chế, chính sách giảm nghèo hiệu quả, phù hợp với thực tế tình hình kinh tế- xã hội của khu vực miền Trung -  Tây Nguyên.

ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận