Thứ năm, 20/09/2018 05:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ NN-PTNT làm việc với Quân chủng Hải quân và TP Hải Phòng

20/06/2012, 10:43 (GMT+7)

Nội dung chính của các buổi làm việc là thảo luận và thống nhất các giải pháp nhằm thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ NN-PTNT và QCHQ, TP Hải Phòng...

Thực hiện chiến lược biển đảo, từ 15-18/6, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu đã dẫn đầu đoàn công tác Bộ NN-PTNT gồm đại diện các Cục, Vụ, Viện làm việc với Quân chủng Hải Quân (QCHQ) và TP Hải Phòng.

Nội dung chính của các buổi làm việc là thảo luận và thống nhất các giải pháp nhằm thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ NN-PTNT và QCHQ, TP Hải Phòng trong nuôi trồng và đánh bắt hải sản, xây dựng các khu vực hậu cần nghề cá, tìm kiếm cứu nạn, tăng cường kiểm ngư…

Tại buổi làm việc với QCHQ, Phó Chính ủy QCHQ Đinh Gia Thật khẳng định: Thực hiện chiến lược hướng ra biển đảo, Hải quân nhân dân Việt Nam cần kết hợp chặt chẽ hơn nữa, nội dung kết hợp rõ ràng và thực tế hơn nữa với Bộ NN-PTNT, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế biển, để mỗi đảo đều mạnh về kinh tế, vững chắc về an ninh quốc phòng. Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh thì cho rằng, khoa học công nghệ có Bộ NN-PTNT, lực lượng có hải quân, vì vậy nếu kết hợp chặt chẽ không có lý do gì chúng ta không thành công trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế biển.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc với TP Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại cho biết, hiện nay tỷ trọng nông lâm thủy sản của TP đã giảm xuống còn 10%, trong vài năm tới sẽ giảm xuống còn 6%. Tuy nhiên lực lượng lao động trong lĩnh vực này vẫn chiếm trên 60%, vì vậy TP vẫn tiếp tục quan tâm và đầu tư mạnh cho lĩnh vực này, đặc biệt là lĩnh vực nuôi trồng và đánh bắt hải sản. TP đề nghị Bộ NN-PTNT quan tâm, nghiên cứu, tư vấn giúp TP trong việc quy hoạch phát triển các khu vực nuôi trồng và chế biến hải sản, khu vực hậu cần nghề cá để Hải Phòng (đảo Bạch Long Vĩ) trở thành trung tâm hậu cần nghề cá của vùng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định: Sau các buổi làm việc và khảo sát, Bộ NN-PTNT rất muốn nhận được các đơn đặt hàng từ phía QCHQ và TP Hải Phòng. Từ đó Bộ sẽ trả lời làm những gì, làm như thế nào cho phù hợp để thúc đẩy phát triển kinh tế biển.

Trong những ngày tiếp theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu đi khảo sát thực tế tại đảo Bạch Long Vĩ và làm việc với một số đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh tế biển.

VŨ MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận