| Hotline: 0983.970.780

Bộ NN-PTNT tạm dừng các cuộc họp đông người

Thứ Ba 10/03/2020 , 16:59 (GMT+7)

Ngày 10/3, Bộ NN-PTNT đã chỉ đạo triển khai nghiêm túc các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan Bộ.

Theo đó, Bộ yêu cầu tạm dừng tổ chức các cuộc hội họp nhiều người, chưa cấp bách; hoặc chuyển sang tổ chức họp trực tuyến; dừng cử công chức, viên chức đi công tác nước ngoài, trường hợp cấp thiết phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.

Bộ NN-PTNT triển khai đo thân nhiệt toàn bộ người qua cổng bảo vệ. Ảnh: Văn Giang

Bộ NN-PTNT triển khai đo thân nhiệt toàn bộ người qua cổng bảo vệ. Ảnh: Văn Giang

Tại cơ quan Bộ, sẽ thực hiện việc lập danh sách theo dõi các công chức, viên chức, người lao động và người cùng gia đình đi nước ngoài, trở về nước chưa qua 14 ngày; các trường hợp có tiếp xúc gần với người mắc bệnh, người có nguy cơ mắc bệnh từ ngày 2/3/2020 đến nay, gửi báo cáo Văn phòng Bộ trước 10h ngày 11/3/2020.

Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp theo dõi/cách ly theo hướng dẫn của tổ chức y tế. Mọi tình huống đột xuất có liên quan đến dịch bệnh Covid-19, thủ trưởng đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo, xử lý, đồng thời báo cáo bằng phương tiện nhanh nhất cho Chánh văn phòng Bộ.

Bộ NN-PTNT giao Chánh văn phòng Bộ, Thủ trưởng các đơn vị có giải pháp phù hợp, hiệu quả phòng ngừa xâm nhiễm, lan truyền nguồn dịch bệnh, có thể tổ chức đo thân nhiệt, ghi sổ theo dõi y tế đối với khách đến làm việc tại trụ sở Bộ và các đơn vị, nhất là người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch bệnh. Chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế từ ngày 10/3/2020.

Cùng với đó, Văn phòng Bộ tổ chức tiêu độc, khử trùng, bố trí đủ nước vệ sinh sát khuẩn khuôn viên số 2 Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội); Thủ trưởng đơn vị tổ chức tiêu độc, khử trùng tại nơi làm việc của đơn vị, nhất là phòng họp, hội trường ngay sau khi kết thúc hội họp; những người tiếp xúc với khách tới làm việc phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch tăng cường.

Trường hợp phát hiện cá nhân có biểu hiện nhiễm bệnh, thực hiện ngay các biện pháp cách ly tạm thời, phải liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, số điện thoại đường dây nóng 0967.781.616, hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, điện thoại 0969.082.115; 0949.396.115 để được tư vấn và hướng dẫn xử lý kịp thời theo quy định; đồng thời chủ động thực hiện các giải pháp tổ chức hoạt động của đơn vị trong tình huống khẩn cấp chống dịch kể cả trường hợp làm việc trực tuyến...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...