Thứ hai, 16/07/2018 02:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ NN-PTNT tích cực hỗ trợ ĐH Nông nghiệp Hà Nội

27/10/2011, 09:48 (GMT+7)

Chiều 26/10, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát có chuyến thăm và làm việc với Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập.

Bộ trưởng Cao Đức Phát thăm và làm việc tại Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội

Chiều 26/10, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát có chuyến thăm và làm việc với Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên, thầy Trần Đức Viên - Hiệu trưởng Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ đối với nhà trường.

Cùng Bộ trưởng Cao Đức Phát thăm các mô hình tiêu biểu tại các viện, khoa của nhà trường, Hiệu trưởng Trần Đức Viên nhấn mạnh, trong những năm qua, sự phối hợp giữa Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội và Bộ NN-PTNT ngày càng trở nên sâu rộng và khăng khít hơn ở nhiều lĩnh vực quan trọng, đặc biệt là trong các lĩnh vực nông nghiệp với các dự án đào tạo nguồn nhân lực, phát triển công nghệ sinh học, nghiên cứu SX giống lúa thuần, lúa lai chất lượng cao, dự án chăn nuôi lợn chất lượng cao… Điều đó được khẳng định bằng việc 30% nguồn lực tài chính của nhà trường trong những năm gần đây là do Bộ NN-PTNT hỗ trợ, các dự án phối hợp giữa hai bên đều hiệu quả và ứng dụng vào thực tế rất cao.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường nhân dịp 55 năm ngày thành lập và mong nhà trường đóng góp nhiều hơn nữa cho nền nông nghiệp nước nhà.  Nói chuyện cùng cán bộ, giáo viên nhà trường, Bộ trưởng cho biết, trong những năm qua, nền nông nghiệp nước ta bộc lộ rõ sự phát triển theo khối lượng song giá trị gia tăng lại rất thấp và có xu hướng giảm dần. Do đó, cần có cơ chế thích ứng với bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

 “Bản thân tôi rất trăn trở trong việc chuyển hướng nền nông nghiệp nước ta giữa bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa. Những năm tới, hy vọng nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ NN-PTNT ở 3 lĩnh vực chính là đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu chuyển giao KHKT và tư vấn KHCN. Còn một số vướng mắc khác, đề nghị nhà trường hoàn thành thủ tục hồ sơ, nếu trong khả năng có thể giúp được chúng tôi sẽ sẵn sàng”- Bộ trưởng Cao Đức Phát  khẳng định.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận