Thứ ba, 19/06/2018 11:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị công tác kiểm soát viên 2013

03/07/2013, 09:41 (GMT+7)

Hôm qua 2/7, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn đã chủ trì Hội nghị công tác kiểm soát viên năm 2013.

Hôm qua 2/7, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn đã chủ trì Hội nghị công tác kiểm soát viên năm 2013. Tham dự còn có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Ban đổi mới và Quản lý DNNN, các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ NN-PTNT và đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH.

Theo Bộ NN-PTNT, từ ngày 30/6/2010 Luật Doanh nghiệp nhà nước hết hiệu lực thi hành, các doanh nghiệp hoạt động thống nhất theo Luật Doanh nghiệp (kể cả các doanh nghiệp nhà nước). Bộ NN-PTNT đã chỉ đạo và chuyển đổi các doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ sang loại hình công ty TNHH một thành viên nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ với mô hình tổ chức là Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc và kiểm soát viên phù hợp với quy định của Luật Doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp thuộc Bộ đều đã có kiểm soát viên, một số đơn vị có từ 2 - 3 kiểm soát viên như Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN, TCty Lương thực miền Nam, TCty Lương thực miền Bắc, TCty Mía đường I, TCty Thủy sản VN...

Công tác kiểm soát viên cũng đã được Bộ chú trọng và đạt được những kết quả bước đầu. Về cơ bản, Quy chế tạm thời về hoạt động của kiểm soát viên đã tạo điều kiện pháp lý và cơ sở quan trọng cho các kiểm soát viên thực hiện nhiệm vụ. Các kiểm soát viên đã được sự quan tâm của Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, sự phối hợp của các phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ đã giúp các kiểm soát viên hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Các kiểm soát viên đã chủ động hoạt động theo quy chế, đã có nhiều báo cáo tốt giúp Bộ trong công tác giám sát doanh nghiệp.

BÙI NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận