Thứ sáu, 23/08/2019 10:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ NN-PTNT tọa đàm lãnh đạo Nghị Viện châu Âu về VPA/FLEGT

07/01/2019, 14:30 (GMT+7)

Sáng 7/1 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường có buổi tọa đàm với đoàn công tác của Nghị Viện châu Âu do bà Heidi Hautala, Phó Chủ tịch Nghị viện dẫn đầu đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

 Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tạo đàm Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Heidi Hautala VPA/FLEGT

Nội dung buổi tọa đàm nhằm tăng cường hợp tác Việt Nam - EU cũng như thảo luận về tình hình chuẩn bị và thực thi cam kết tại Hiệp định Đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản giữa Việt Nam và EU (VPA/FLEGT). Trao đổi một số vấn đề Nghị viện Châu Âu đang quan tâm về nông nghiệp trước khi xem xét phê chuẩn VPA/FLEGT.

Việt Nam và (EU) đang chuẩn bị phê duyệt Hiệp định đối tác tự nguyện (VPA) về Thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (FLEGT). Hiệp định này sẽ giúp tăng cường quản trị rừng, giải quyết vấn đề khai thác gỗ bất hợp pháp và thúc đẩy thương mại gỗ và sản phẩm gỗ được xác minh hợp pháp xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường EU và các thị trường khác.

Từ ngày 7 - 9/1/2019, Bà Heidi Hautala, Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu, có chuyến thăm, làm việc, tìm hiểu tình hình thực tế tại Việt Nam, thảo luận về việc chuẩn bị thực hiện Hiệp định VPA. Trong thời gian ở Việt Nam, Bà tiếp kiến, làm việc với lãnh đạo cấp cao của Quốc hội, Chính phủ, Bộ NN-PTNT, một số Bộ liên quan; Thăm tỉnh Gia Lai và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chuẩn bị trình Nghị viện Châu Âu phê chuẩn Hiệp định VPA với Việt Nam...

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, chuyến thăm của bà Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu trong thời điểm này vừa là cơ hội tốt để hai bên tăng cường niềm tin và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời cũng là dịp tốt để Việt Nam khẳng định nỗ lực hành động và quyết tâm cao của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp chế biến gỗ xuất khẩu Việt Nam trong việc thực hiện các cam kết tại Hiệp định VPA, hướng tới phát triển ngành chế biến, thương mại gỗ sử dụng nguồn nguyên liệu hợp pháp và bền vững...

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận