Thứ năm, 23/05/2019 11:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ NN-PTNT vinh danh các nhạc sĩ viết về đề tài Tam nông

26/07/2010, 10:07 (GMT+7)

Trong 20 ca khúc được tôn vinh, có 14 nhạc sĩ và 4 nhà thơ (6 nhạc sĩ có 2 bài được vinh danh)...

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và Bộ trưởng Cao Đức Phát cùng vinh danh các nhạc sĩ

Cuối tuần qua, Bộ NN - PTNT đã tổ chức Lễ trao tặng thưởng các tác giả có ca khúc đề tài nông nghiệp được nhiều người yêu thích - Tình ca Đất và Nước tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đến dự lễ vinh danh có sự hiện diện của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân… và đông đảo khán giả yêu mến những khúc ca về đề tài tam nông.

Trong 20 ca khúc được tôn vinh, có 14 nhạc sĩ và 4 nhà thơ (6 nhạc sĩ có 2 bài được vinh danh), riêng 4 cố nhạc sĩ: Văn Cao, Hoàng Việt, Xuân Hồng, An Chung đã được đại diện gia đình góp mặt, ngoài ra nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý vì lí do sức khỏe đã không thể đến tham dự. Các nhạc sĩ khác như Nguyễn Trọng Tạo, Phó Đức Phương, Hoàng Vân, Phạm Tuyên, Hoàng Sông Hương… đều có mặt.

Các ca sĩ biểu diễn như Lan Anh, Trọng Tấn, Thu Hà… đều được các nhạc sĩ đích thân lên tặng hoa và dành những lời khen ngợi trong đêm diễn.

Chương trình Tình ca Đất và Nước nhằm khích lệ tinh thần hăng say lao động, sản xuất, ngoài ra những ca khúc trên còn mang nhiều giá trị âm nhạc, cổ vũ, gửi gắm thông điệp tới các nhạc sĩ trẻ ngày nay sáng tác thêm nhiều các ca khúc mới về đề tài này.

T.N

Đang được quan tâm

Gửi bình luận