Thứ năm, 23/05/2019 02:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Bố ơi! Mình đi đâu thế?' giảm sức hút

03/07/2015, 06:15 (GMT+7)

Mùa thứ 2 của chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" vừa lên sóng trong sự chờ mong của khán giả. Nhưng đáp lại sự kì vọng đó là những thất vọng nối nhau khiến khán giả ngại xem tiếp.

Bố ơi Mình đi đâu thế? giảm sức hút
Đội hình mới của "Bố ơi! Mình đi đâu thế?"

Lùm xùm về người chơi

Phần giới thiệu đem lại sự vui thích cho công chúng khi bốn đội được đánh giá đều là những “nhân tố bí ẩn” của cuộc chơi.

Đặc biệt, lần trở lại này của chương trình ngoài ba người nổi tiếng như diễn viên Hùng Thuận, ca sĩ Anh Tuấn MTV, diễn viên Mạnh Trường, còn nảy sinh cặp bố con doanh nhân Đỗ Minh, con rể “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển. Đội hình này được đánh giá là phong phú và có phần đa dạng hơn so với mùa trước.

Tuy nhiên, lùm xùm từ việc thay đổi người chơi mới đây đã khiến cho khán giả lo lắng về sức hấp dẫn của chương trình này. Mới đây, thông tin về việc thay đổi đội hình đã được phía BTC khẳng định. Theo đó, hai cặp bố con diễn viên Hùng Thuận và ca sĩ Anh Tuấn MTV sẽ chia tay chương trình, thay thế là cặp đôi của gia đình Xuân Bắc và Minh Khang.

Bản thân Hùng Thuận cũng xác nhận, anh có lí do cá nhân để không tiếp tục tham gia chương trình này. Hơn nữa, bé Kim Bảo không thể sắp xếp được lịch quay vì còn đang đi học.

Dù tiếc nuối, nhưng từ sau tập 3 của "Bố ơi, Mình đi đâu thế?" khán giả sẽ không được gặp gỡ cặp bố con tài năng này nữa. Nhiều khán giả khẳng định, họ xem "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" đơn giản chỉ để gặp lại “bé An” (nhân vật Hùng Thuận đóng trong phim “Đất phương Nam”) và tò mò về cuộc sống hiện tại của anh. Bởi trong tập đầu, nam diễn viên này đã khiến nhiều khán giả cảm động khi hé lộ về đời tư không mấy may mắn của mình.

nh-bo-oi140042569 Cặp bố con diễn viên Hùng Thuận rời cuộc chơi

Cặp thứ 2 phải sớm chia tay chương trình là bố con Anh Tuấn MTV với lý do bé Hà My còn quá nhỏ tuổi và thường hay quấy khóc khiến cho êkip thực hiện khá vất vả khi quay hình. Ông bố này cũng đưa ra lời hứa sẽ trở lại chương trình những mùa sau.

Với “người thay thế” là Xuân Bắc và Minh Khang thì BTC cũng lên tiếng kì vọng vào sự hài hước của các gia đình này có thể khỏa lấp “chỗ trống” vừa qua.

Ngoài ra, việc để doanh nhân Đỗ Minh tham gia chương trình đã gây nên nhiều tranh cãi. Theo giải thích từ phía BTC, đây là việc đa dạng hóa và tạo sự gần gũi với công chúng hơn của chương trình. Tuy nhiên, có thể thấy rõ sự tham gia của “đại gia” này liên quan đến gia thế gây chú ý, và xa hơn là liên quan đến những tài trợ dành cho chương trình.

Mô típ gây chán

Kịch bản lặp lại và lúng túng trong xử lí tình huống là những gì mà khán giả thấy được qua 3 tập đầu của "Bố ơi! Mình đi đâu thế?". Đây vốn được xem là “lối mòn” đi đến sự thất bại của các chương trình truyền hình thực tế hiện nay.

Ngay từ tập 1, các đội chơi lại được đưa tới một ngôi làng ngoại thành (làng hoa ở Sa Đéc, Đồng Tháp) với thử thách cuộc sống xa nhà. Và tiếp theo là những thước phim về nước mắt của con trẻ và những vụng về của các bố trong bếp núc.

Công thức xây dựng tình huống y hệt khiến cho nhiều khán giả có cảm tưởng đang xem lại "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" mùa 1. Đại diện từ phía BTC chương trình cho biết, vì chương trình này thường bắt đầu từ ngoại cảnh, nên có thể khán giả sẽ thấy sự lặp lại của một vài tình huống dành cho các cặp bố con.

“Tuy nhiên, cách xử lí tình huống khác nhau của các đội chơi sẽ khiến khán giả thích thú. Một phần nữa là chúng tôi sẽ đưa vào chương trình các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước, nên khán giả không những sẽ được xem các đội chơi so tài mà còn được chiêm ngưỡng những khung hình lung linh”, đại diện BTC chương trình "Bố ơi, Mình đi đâu thế?" chia sẻ.

Ngoài ra, sự non nớt của các bé tham gia chương trình lần này đem đến nhiều lo ngại cho khán giả. Nếu như bé Hạ My, con gái ca sĩ Anh Tuấn MTV đã rời chương trình vì lí do không chịu hợp tác cùng ê kíp thì các bé còn lại cũng sàn sàn độ tuổi.

Ngay từ ba tập đầu tiên, các bé đã thể hiện sự lúng túng trong thử thách đi xin thực phẩm. Không còn những câu đối đáp hồn nhiên, cách xử lí tình huống thông minh như các bé mùa trước. Thậm chí, các bé còn không nhớ nổi tên các bạn cùng chơi!

HÀ MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận