Thứ bảy, 20/04/2019 01:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bò sản xuất ra sữa người

14/06/2011, 09:26 (GMT+7)

Con bò đặc biệt này vừa được các nhà khoa học Argentina tạo ra.

Con bò đặc biệt này vừa được các nhà khoa học Argentina tạo ra, sữa của nó có 2 gene của loài người và có thể được dùng cho trẻ em như sữa mẹ.

Viện Khoa học Nông nghiệp tổng hợp Argentina nói rằng, họ hy vọng sẽ tạo ra những con bò có nhiều gene của người hơn nữa, tiến tới lai tạo loài bò có khả năng sản xuất sữa tương tự sữa mẹ.

Bò Rosita Isa được sinh ra sau cuộc phẫu thuật ngày 6/4 vừa qua, trước đó nó được tạo ra bằng phương pháp nhân bản vô tính. Lúc mới sinh, Rosita nặng 45kg – gấp đôi trọng lượng bò lấy sữa Jersy thông thường.

Adrian Dkembe, thành viên nhóm nghiên cứu nói: “Có nhiều phụ nữ ít sữa hoặc không có sữa cho con bú. Do đó, sự ra đời của Rosita là vô cùng quan trọng với việc bảo vệ sức khỏe trẻ sơ sinh”.

Nữ Tổng thống Argentina, bà Cristina Kirchner gửi lời chúc mừng tới các nhà khoa học và nói rằng, người dân nước này biết ơn vì “sự sáng tạo có ích cho nhân dân Argentina”.

Tuy nhiên, bà Kirchner từ chối việc nhóm nghiên cứu định lấy tên bà để đặt cho bò Rosita. “Họ muốn lấy tên tôi để đặt cho bò, tôi nghĩ chẳng người phụ nữ nào lại muốn điều đó. Tôi thấy tên Rosita Isa là thích hợp nhất với nó”, Tổng thống Kirchner nói.

Theo Chinanews

VỆ GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận