Thứ hai, 16/07/2018 04:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bổ sung 60 tỉ nâng cấp lưới điện Bắc Ninh

30/01/2013, 10:31 (GMT+7)

Tổng Cty Điện lực miền Bắc vừa quyết định đầu tư bổ sung cho Cty Điện lực Bắc Ninh 60 tỉ đồng.

Người dân Bắc Ninh phấn khởi khi biết thông tin ngành điện lực sẽ đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện

Tổng Cty Điện lực miền Bắc vừa quyết định đầu tư bổ sung cho Cty Điện lực Bắc Ninh 60 tỉ đồng để nâng cấp các trạm biến áp và đường dây phục vụ 16 xã giáp các KCN tập trung, để nhân dân và công nhân lao động được sử dụng điện trong giờ cao điểm.

Như NNVN đã đưa tin, nhằm khắc phục tình trạng mất điện do quá tải tại KCN VISIP thuộc xã Đại Đồng (Tiên Du, Bắc Ninh), ngày 27/11/2012, Giám đốc Điện lực Tiên Du đã ra văn bản cấm các phòng trọ sử dụng điện để đun nấu, sục nước nóng, là, sấy quần áo… khiến nông dân công nhân và nông dân tại đây vô cùng bức xúc. Sau khi NNVN và một số phương tiện thông tin đại chúng vào cuộc phản ánh thực trang trên, Giám đốc Điện lực Bắc Ninh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã yêu cầu Điện lực Tiên Du tiến hành thu hồi lại văn bản.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lại Đắc Bình, PGĐ Điện lực Bắc Ninh, cho biết, nhờ phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, vừa qua Chủ tịch kiêm TGĐ Tổng Cty Điện lực miền Bắc Nguyễn Phúc Vinh có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhằm tháo gỡ khó khăn cho mạng lưới điện tại địa phương trước nhu cầu sử dụng điện tại đây tăng đột biến. Đồng thời, Điện lực miền Bắc quyết định bổ sung kinh phí 60 tỉ đồng nâng cấp các trạm biến áp và đường dây phục vụ cho 16 xã giáp các KCN tập trung, để nhân dân và công nhân lao động được sử dụng điện trong giờ cao điểm, dự án sẽ hoàn thành trước tháng 6/2013.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận