Thứ bảy, 23/03/2019 07:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bố trí người sai thì bộ máy đông mà vẫn hỏng việc

11/07/2018, 18:02 (GMT+7)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh điều này trong cuộc làm việc với cán bộ chủ chốt Bộ Công thương diễn ra sáng 11/7 tại Hà Nội.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Nhật Bắc)

Đánh giá cao vị trí quan trọng của Bộ Công thương trong nền kinh tế chung của đất nước, Tổng Bí thư cho rằng Bộ Công thương là bộ quản lý lớn của đất nước, vừa đối diện xử lý "nhiều chuyện nội bộ đau đầu". Những vi phạm nghiêm trọng của cán bộ ngành, từ cựu Bộ trưởng tới cựu Thứ trưởng... phải nhận hình thức kỷ luật được Tổng Bí thư đánh giá là "chưa từng có tiền lệ" và "chưa từng bộ, ngành nào gặp phải".

Tổng Bí thư cũng ghi nhận, Bộ Công thương là một trong số ít bộ, ngành đang có đà trong công tác chống tiêu cực, chống lãng phí và nhận định “chúng ta đang có khí thế, đang có quyết tâm mới, có ý chí mới, xốc lại đội ngũ, tiếp tục tiến lên”.  Tuy nhiên, Tổng Bí thư lưu ý ngành không nên thoả mãn thành quả khi khó khăn trước mắt còn nhiều, chỉ sơ sảy một chút, sai một ly đi một dặm, hậu quả sẽ khôn lường. Tổng Bí thư yêu cầu cơ quan này đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng thể chế, luật pháp, chính sách; công tác Đảng, cán bộ để tránh tình trạng “chán Đảng, khô đoàn, nhạt chính trị”.

“Xây dựng Đảng đâu phải chỉ là Nghị quyết mà là xây dựng con người, xây dựng cơ chế chính sách, xây dựng tổ chức trong sạch vững mạnh thì không sợ gì cả. Nếu làm tốt công tác về con người thì chuyên môn sẽ tốt. Công tác cán bộ là then chốt của then chốt, nguyên nhân của nguyên nhân, bố trí người đúng là sẽ khác, bố trí người sai thì bộ máy đông mà vẫn hỏng việc”, Tổng Bí thư nói.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận