| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 20/04/2021 - 01:20

Xã hội

Bố trí thêm các điểm thi dự phòng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ Bảy 08/08/2020 - 16:53

Trước tình hình dịch Covid-19 và bạch hầu diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Gia Lai và Kon Tum được đặt lên hàng đầu.

Đảm bảo an toàn cho thi sinh trong kỳ thi THPT

Đảm bảo an toàn cho thi sinh trong kỳ thi THPT

Chiều 8/8, gần 14.000 thí sinh tại 37 điểm thi trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đến các điểm thi để học quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài các điểm thi chính thức, tỉnh Gia Lai cũng đã chuẩn bị 17 điểm thi dự phòng ở 17 huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra, có 2.670 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ông Đinh Hà Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch chi tiết; triển khai các hoạt động để phục vụ tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đối với 29 học sinh trở về từ các địa phương ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai lấy mẫu và đề nghị tự cách ly. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, ngành y tế cũng sẽ theo dõi sát sao để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Hiện nay, tất cả 37 điểm thi chính thức và các điểm thi dự phòng ở các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai đều đã được phun hóa chất, khử trùng, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh đã có công văn yêu cầu tại các điểm thi phải có một bác sĩ. Thành lập đội phản ứng nhanh gồm có tổ cấp cứu ngoại viện, cơ số thuốc, giường bệnh, khu cách ly để kịp thời khám, chữa bệnh cho các thí sinh và cán bộ làm công tác thi nếu xảy ra các trường hợp khẩn cấp.

Trong khi đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu tăng cường công các phóng, chống dịch bệnh tại các điểm thi như: nước rửa tay, nước sạch, xà phòng, cơ số thuốc, trang bị y tế… Bố trí nhân viên đo thân nhiệt, khi phát hiện trường hợp bị sốt phải xử lý theo quy định. Sau mỗi buổi thi phải tiến hành khử khuẩn tại phòng thi, kiểm tra và bổ sung kịp thời các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

Thí sinh sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi bước vào phòng thi

Thí sinh sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi bước vào phòng thi

Tại Kon Tum. Kỳ thi THPT năm 2020 của tỉnh Kon Tum có 4.317 thí sinh, trong đó có 297 thí sinh tự do.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, tỉnh Kon Tum đã bố trí 189 phòng thi chính thức tại 12 điểm thi. Đồng thời, mỗi điểm thi chính thức được bố trí một điểm thi dự phòng, với trên 1.400 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại các điểm thi cả chính thức và dự phòng.

Ngoià việc khử khuẩn tại các điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo còn phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và Tỉnh Đoàn bố trí lực lượng, phối hợp với Trưởng các điểm thi hướng dẫn thí sinh tham dự kỳ thi đảm bảo khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt trước khi thí sinh vào phòng thi, hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi.

Trong chiều 8/8, khi thí sinh đến các điểm thi nghe phổ biến quy chế thi và làm thủ tục dự thi, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ kiểm tra sức khỏe để sàng lọc các thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe để có phương án xử lý kịp thời. Đặc biệt, tỉnh rà soát kỹ lịch trình di chuyển của các thí sinh tự do để có phương án cách ly, tổ chức thi phù hợp.

Tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu các địa phương bố trí phương tiện, sẵn sàng đưa đón các thí sinh nếu xảy ra thiên tai, lũ lụt hoặc lở đất, gây cản trở quá trình đến các điểm thi của thí sinh.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/bo-tri-them-cac-diem-thi-du-phong-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-d270518.html