Thứ tư, 21/08/2019 01:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ trưởng Bộ GTVT thị sát 3 đại dự án trọng điểm của Quảng Ninh

30/12/2018, 09:47 (GMT+7)

Sáng 29/12, đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã có buổi thị sát ba dự án giao thông trọng điểm của Quảng Ninh trước giờ khai trương, thông tuyến.

Đó là: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể (giữa) đánh giá Vân Đồn là một trong những sân bay hiện đại nhất Việt Nam

Tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Bộ trưởng đã dành nhiều thời gian kiểm tra từng hạng mục quan trọng của sân bay, đài kiểm soát không lưu, khu vực kiểm soát an ninh với hệ thống trả khay tự động Ilane của hãng Smiths (Đức) được tích hợp máy soi đa chiều, phòng chờ thương gia…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có cuộc trò chuyện với các chuyên gia của đơn vị tư vấn NACO (Hà Lan) về quá trình làm việc tại sân bay Vân Đồn, các công nghệ hiện đại của sân bay cũng như kỳ vọng về sự thay đổi lớn, sự phát triển mạnh mẽ của Vân Đồn trong tương lai.

Tại Đài kiểm soát không lưu, sau khi kiểm tra các thiết bị, nghe thuyết trình về việc vận hành, quan sát toàn cảnh sân bay từ trên cao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận định: Hiện tại đây là sân bay hiện đại bậc nhất, nhì với đường băng 3.600m có thể nói dài nhất Việt Nam, còn bề rộng 60m đảm bảo tầm quốc tế. Sân bay hiện đại như vậy sẽ góp phần rất lớn cho việc đi lại của hành khách khi đến Quảng Ninh, đến vùng Đông Bắc. Đồng thời, việc vận hành sân bay Vân Đồn sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông quốc gia, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được coi là một trong những công trình tiêu biểu cho thành công của chủ trương xã hội hóa, thu hút nguồn vốn tư nhân đầu tư vào hạ tầng giao thông qua hình thức BOT của tỉnh Quảng Ninh. “Mô hình này rất cần được khuyến khích. Có như thế mới giảm được nợ công, đầu tư công và khai thác hiệu quả nguồn vốn xã hội, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông tốt hơn”, ông Nguyễn Văn Thể cho hay.

Toàn cảnh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Sau khi thị sát Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại công trình Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Cả 3 công trình đường không, đường thủy, đường bộ trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh sẽ đồng loạt chính thức khai trương, thông tuyến vào hôm nay ngày 30/12.

PHẠM TRUNG HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận