Thứ hai, 19/08/2019 08:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT làm việc với các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra tại ĐBSCL

17/02/2019, 19:38 (GMT+7)

Thăm cơ ngơi khu công nghiệp Sao Mai tọa lạc ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò - Đồng Tháp, Bộ Trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ và rất chuyên nghiệp của Sao Mai...

Trong chuyến làm việc với các tỉnh An Giang và Đồng Tháp về việc “Triển khai kế hoạch xuất khẩu và phát triển ngành hàng cá tra năm 2019”, sáng ngày 17/2, Bộ Trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng lãnh đạo tỉnh An Giang và đại diện các Vụ, Cục Thủy sản, Hiệp Hội Cá tra Việt Nam có chuyến “vi hành” đến một số DN xuất khẩu cá tra hàng đầu ở ĐBSCL. Trong đó, đoàn đã  “xông đất” Tập đoàn Sao Mai.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường thăm Tập đoàn Sao Mai

Theo báo cáo của Tập đoàn Sao Mai, năm 2018, tổng doanh thu của Cty I.D.I hơn 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận  1.000 tỷ đồng tăng 32% so với năm 2017.

Năm qua, với sự bứt phá mạnh mẽ cả về sản lượng và chất lượng cá tra Filett xuất khẩu, Cty I.D.I đã đóng góp rất lớn để đưa giá trị kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam vượt  trên 2,3 tỷ USD và tiếp tục thâm nhập sâu rộng đến hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Không còn phải lệ thuộc vào một thị trường cố định mà I.D.I đã chủ động dịch chuyển cán cân cơ cấu thị trường từ Âu sang Á, trong đó Trung Quốc, Hongkong, Nhật Bản là những thị trường tiêu thụ rất mạnh các dòng sản phẩm từ cá tra Việt Nam. Những năm qua  I.D.I liên tục tăng trưởng ngoạn mục phải kể đến xây dựng thành công mô hình vùng nuôi liên kết và các hộ vệ tinh cung cấp cá giống được Cty duy trì suốt hơn 10 năm qua.

Kết quả sản xuất và kinh doanh của I.D.I đạt được trong năm 2018 cũng đã đóng góp tích cực để đưa Cty (Tập đoàn Sao Mai – ASM) lãi kỷ lục gần 1.160 tỷ đồng, gấp gần 7 lần năm trước với điểm nhấn là cả hai lần đầu “song hành” gia nhập câu lạc bộ lãi nghìn tỷ. 

Ảnh: L.H.V

Nhân dịp này Bộ trưởng thăm cơ ngơi khu công nghiệp Sao Mai tọa lạc ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò - Đồng Tháp, Bộ Trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ và rất chuyên nghiệp của Sao Mai. Nơi đây tập hợp các Nhà máy ứng dụng công nghệ cao, hiện đại sản xuất và chế biến Filett cá tra xuất khẩu, bột cá – mỡ cá, thức ăn thủy sản (Sao Mai Super Feed) và đặc biệt là Dầu ăn cao cấp Ranee. Tất cả các Nhà máy được sắp xếp dựa theo qui trình khép kín của chuỗi sản xuất con cá tra, hội đủ tiêu chí: Chất lượng cao - an toàn  & khoa học. Trong đó phải kể đến việc khai thác năng lượng sạch đưa vào sản xuất nhằm tiết giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh mà Sao Mai Group là nhà tiên phong.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận