Thứ năm, 16/08/2018 01:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trưởng Cao Đức Phát chúc Tết cán bộ lão thành ngành NN-PTNT

24/01/2011, 10:57 (GMT+7)

Cuối tuần qua, tại TP Hồ Chí Minh, ông Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT gặp mặt và chúc tết các đồng chí cán bộ lão thành, các Anh hùng Lao động ngành NN- PTNT qua các thời kỳ tại khu vực phía Nam, cùng các đơn vị trực thuộc Bộ tại TP.HCM.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng đã báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI thành công tốt đẹp cùng những thành tích của ngành nông nghiệp trong năm qua: Mặc dù thời tiết năm 2010 không mấy thuận lợi cho sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy, hải sản, dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi xảy ra tràn lan ở khắp 3 miền, nhưng với sự chỉ đạo kip thời và biện pháp cụ thể của Bộ, ngành nông nghiệp, cùng sự phấn đấu của các địa phương nên sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy, hải sản năm qua vẫn đạt được những thành quả rất khích lệ. Giá trị gia tăng đạt 2,8%, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2010 tính theo giá cố định (năm 1994) ước đạt 232.652,16 tỷ đồng, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2009.

Về xuất nhập khẩu, cũng là một năm thành công của xuất khẩu nông, lâm, thủy sản VN, tăng cả về lượng và giá trị. Năm 2010, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 19,15 tỷ USD tăng 22,6% so với cùng kỳ năm 2009; đáng ghi nhận đã xuất 6,8 triệu tấn gạo. Đặc biệt, sản phẩm xuất khẩu giá cao như ngành cao su đã…“đếm tiền mỏi tay”. Thực hiện nghị quyết TW 7 khóa X đã triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, đây là cuộc cách mạng lớn trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Có được thắng lợi trên là kết quả có tính kế thừa của cả một quá trình cống hiến của các thế hệ những người đi trước và những người hiện đang công tác trong ngành hôm nay .

Trong năm tới, ngành Nông nghiệp phấn đấu tăng trưởng 3,5%, duy trì giá trị gia tăng là 2,6- 2,8%, xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy, hải sản đạt trên 20 tỷ USD, thực hiện tốt các chương trình 30a, xây dựng nông thôn mới… Nhân dịp này, các cán bộ lão thành, các anh hùng, cán bộ đương chức đã đóng góp ý kiến hiến kế để xây dựng ngành Nông nghiệp bền vững. Đồng thời các đơn vị trong ngành cũng tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Cao Đức Phát vừa tái trúng cử Ủy viên Trung ương Đảng và chúc mừng năm mới Xuân Tân Mão.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận