Chủ nhật, 27/05/2018 01:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trưởng Cao Đức Phát dự Hội nghị Hiệp hội các quốc gia SX cao su thiên nhiên

11/05/2015, 08:15 (GMT+7)

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, các quốc gia sản xuất cao su cần có sự liên kết chặt chẽ để cùng hướng tới mục tiêu sản xuất cao su bền vững...

Bộ trưởng Cao Đức Phát dự Hội nghị Hiệp hội các quốc gia SX cao su thiên nhiên

Trong ngày 7- 8/5/2015, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Hiệp hội các quốc gia sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Hội nghị cấp Bộ trưởng của Hiệp hội các quốc gia sản xuất cao su thiên nhiên được nhóm họp trong bối cảnh sản xuất và thị trường cao su thế giới đang gặp rất nhiều khó khăn. Hiệp hội là một tổ chức quốc tế, gồm có 11 thành viên: Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

Với nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác tăng cường phát triển ngành công nghiệp cao su thiên nhiên toàn cầu, với Hội nghị lần này, nhiều quốc gia cùng thảo luận đánh giá tình hình sản lượng cao su toàn cầu nhằm ổn định giá cao su thiên nhiên trong giai đoạn trung và dài hạn, thúc đẩy các hoạt động cho sự phát triển bền vững trong sản xuất, chế biến, tiếp thị và tiêu thụ cao su tự nhiên, đẩy mạnh hợp tác sản xuất cao su tự nhiên nhằm ổn định thị trường cao su và cải thiện điều kiện sống của người trồng cao su.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, các quốc gia sản xuất cao su cần có sự liên kết chặt chẽ để cùng hướng tới mục tiêu sản xuất cao su bền vững, điều tiết thị trường đảm bảo cả cho sản xuất và tiêu thụ cao su.

Việt Nam ủng hộ các đề xuất của Hiệp hội các quốc gia sản xuất cao su thiên nhiên trong việc kiểm soát nguồn cung, cân bằng cung cầu, giảm chi phí sản xuất, ổn định giá cao su, tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác cũng như trao đổi các thông tin dự báo cần thiết để khuyến cáo cho các bên liên quan tránh mất cân đối thị trường kéo dài nhằm hướng tới sản xuất cao su hiệu quả.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận