Thứ ba, 25/09/2018 09:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trưởng Cao Đức Phát hội đàm Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ

03/10/2012, 09:51 (GMT+7)

Sáng 2/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Sharad Pawar Minister.

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ NN-PTNT Việt Nam và Bộ Nông nghiệp Ấn Độ

Sáng 2/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Sharad Pawar Minister. Tại buổi hội đàm, hai bên trao đổi thông tin về các chương trình hợp tác giữa hai quốc gia trong những năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Cao Đức Phát bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ Ấn Độ đã giúp đỡ Việt Nam trong những năm tháng khó khăn trước đây. Đặc biệt, Ấn Độ là nước hỗ trợ Việt Nam rất nhiều trong công tác đào tạo cán bộ, chuyển giao tiến bộ KHKT cũng như lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, chế biến… Tiêu biểu nhất cho sự hợp tác giữa hai quốc gia là việc ra đời Viện Nghiên cứu lúa tại ĐBSCL với sự giúp đỡ tận tình của phía Ấn Độ.

Đáp từ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Sharad Pawar Minister bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển vượt bậc của nền nông nghiệp Việt Nam những năm gần đây. Đó là tiền đề, cơ hội cho các công ty của Ấn Độ đầu tư và làm ăn có hiệu quả tại Việt Nam, tiêu biểu là trong lĩnh vực chế biến chè, cà phê, cao su…

Nhân chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Sharad Pawar Minister hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp sẽ được nâng lên tầm cao chiến lược. “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các tiến bộ KHKT và chào đón cán bộ Việt Nam sang Ấn Độ học tập và ngược lại, chúng tôi cũng hy vọng phía Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp Ấn Độ sang đầu tư, làm ăn tại Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Sharad Pawar Minister nhấn mạnh.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận