Thứ ba, 19/02/2019 09:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trưởng Cao Đức Phát hội đàm hợp tác với Mông Cổ

19/03/2013, 08:47 (GMT+7)

Bộ trưởng Cao Đức Phát đã đưa ra đánh giá chung và nhận định, tiềm năng hợp tác của hai nước là rất lớn.

Sáng hôm qua (18/3), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã có cuộc hội đàm với ngài Kh.Buttulga, Bộ trưởng Công Nông nghiệp Mông Cổ về hợp tác Kinh tế, Thương mại và Khoa học kĩ thuật.

Tại buổi Hội đàm, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã nhấn mạnh về những thành tựu và tiềm năng phát triển nông nghiệp ở Việt Nam, qua đó, trao đổi tình hình thực hiện các nội dung của Biên bản kỳ họp Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Mông Cổ lần thứ 14. Có nhiều nội dung quan trọng như tình hình công việc bán cho Mông Cổ 20 ngàn tấn gạo không tính lãi; cung cấp nốt 13 mẫu thuốc thú y (trong danh mục 20 loại) của Việt Nam cho Mông Cổ để khảo nghiệm và đăng ký lưu hành tại Mông Cổ; hay như liên quan đến việc Mông Cổ xuất khẩu thịt, các sản phẩm thịt và các loại xương động vật của Mông Cổ vào Việt Nam...

Bộ trưởng Cao Đức Phát đã đưa ra đánh giá chung và nhận định, tiềm năng hợp tác của hai nước là rất lớn. Hai bên cần tiếp tục huy động các nguồn lực để đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, thương mại và khoa học kỹ thuật, đem lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước. Việt Nam và Mông Cổ cần tăng cường và mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực khác như khai thác than, dầu khí, giao thông vận tải, văn hóa thể thao du lịch, ngân hàng, xây dựng... và sẽ được thảo luận ở cấp kỹ thuật để đưa vào nội dung Biên bản kỳ họp Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Mông Cổ lần thứ 15.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận