Thứ hai, 09/12/2019 07:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ trưởng Kim Tiến thăm nhiều trạm y tế ở Nghệ An, Hà Tĩnh

16/07/2019, 11:15 (GMT+7)

Ngay ngày đầu tuần, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm nhiều trạm y tế điểm ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm các trạm y tế tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Ảnh: Bộ Y tế.

Tại Hà Tĩnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tới thăm Trạm y tế thị trấn Phố Châu, Trạm y tế xã Sơn Diệm, Trạm y tế xã Sơn Tây và Trạm y tế xã Sơn Kim 1 của huyện Hương Sơn, đây là 4 trong 26 Trạm Y tế xã của toàn quốc được Bộ Y tế chọn xây dựng điểm.

Đến kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị và công tác khám chữa bệnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai các mô hình điểm trạm y tế tại đây, đặc biệt là vai trò quan trọng của công tác truyền thông trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng lưu ý các trạm y tế cần thực hiện tốt công tác truyền thông đặc biệt là tuyên truyền phòng chống các bệnh không lây nhiễm, triển khai chương trình sức khỏe Việt Nam, nâng cao nhận thức và hành vi của nhân dân.

Ngoài ra, các trạm cần bố trí sắp xếp phòng ban phù hợp, thuận tiện, xây dựng cơ sở y tế đảm bảo tiêu chí xanh - sạch - đẹp, cố gắng để làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân theo nguyên lý y học gia đình, quản lý điều trị tốt các bệnh không lây nhiễm.

Địa điểm đến thăm tại tỉnh Nghệ An là Trạm Y tế xã Kim Liên. Đây là 1 trong 6 trạm y tế trên địa bàn huyện được triển khai theo "Đề án mô hình điểm tăng cường năng lực y tế cơ sở tại 6 trạm y tế xã huyện Nam Đàn, giai đoạn 2018 - 2020”.

Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của đơn vị trong việc xây dựng mô hình theo đúng tiêu chuẩn. Nhưng Trạm Y tế xã Kim Liên cần lưu ý sắp xếp lại khu vực phòng khám, phòng chờ khám một cách khoa học tạo điều kiện thuận lợi trong việc khám chữa bệnh.

Cùng với đó trạm phải triển khai sớm việc tạo lập hồ sơ sức khỏe, tăng cường nâng cao năng lực đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận