Thứ hai, 21/10/2019 12:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo khắc phục thiệt hại do lốc xoáy

30/08/2019, 11:12 (GMT+7)

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh tập trung lực lượng giúp 41 hộ dân bị ảnh hưởng của lốc xoáy sửa sang nhà cửa, sớm ổn định cuốc sống.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo khắc phục hậu quả lốc xoáy tại TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Sáng 30/8, sau khi bão số 4 (Podul) đi vào đất liền vùng biển Hà Tĩnh - Quảng Bình, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Trung ương về phòng chống thiên tai đã đi kiểm tra công tác ứng phó hoàn lưu sau bão và thăm hỏi, động viên các hộ dân ở TX. Kỳ Anh bị ảnh hưởng do lốc xoáy vào trưa ngày 29/8.

Cùng đi với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và các sở ngành có liên quan.

Kiểm tra thực địa tại xã Kỳ Hoa, TX.Kỳ Anh, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao tinh thần chủ động của các cấp chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh trong những ngày vừa qua.

Đồng thời khẳng định, tuy bão Podul đã đi qua nhưng dự báo hoàn lưu sau bão sẽ tiếp tục gây mưa lớn trong những ngày tới, đặc biệt là vùng miền núi từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thăm hỏi, động viên hộ dân bị thiệt hại do trận lốc xoáy.

Vì thế, Hà Tĩnh cần tập trung các giải pháp và lực lượng sẵn sàng ứng cứu nếu có tình huống xấu diễn ra.

“Các lực lượng Công an, Bộ đội, dân quân tự vệ… nhanh chóng phối hợp với chính quyền xã Kỳ Hoa, TX. Kỳ Anh giúp 41 hộ dân bị ảnh hưởng của lốc xoáy sửa sang nhà cửa để sớm ổn định cuốc sống và sinh hoạt. Đồng thời, huy động người dân, máy móc, tranh thủ thời gian, sớm hoàn thành thu hoạch lúa hè thu để tránh ngập úng khi trời mưa dài ngày”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho rằng, song song với việc khắc phục hậu quả cơn bão, Hà Tĩnh cần tranh thủ các đợt mưa lớn để tích nước trong các hồ đập, phục vụ sản xuất.

Tuy nhiên, việc tích nước phải căn cứ tình hình thực tế của từng hồ đập nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và vùng hạ du.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương chỉ đạo các lực lượng giúp dân sửa sang nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Các cấp chính quyền và nhân dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là cảnh giác, tích cực, chủ động sử dụng phương châm “4 tại chỗ” để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Theo ghi nhận của NNVN, đến thời điểm này Hà Tĩnh đã khắc phục được một phần hậu quả do lốc xoáy xảy ra tại thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa, TX. Kỳ Anh.

“Trước mắt, TX sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng đối với các nhà bị sập hoàn toàn; còn các hộ bị ảnh hưởng một phần, địa phương đang tập trung chỉ đạo các lực lượng tiếp tục giúp người dân khắc phục, sớm ổn định cuộc sống”, ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND TX. Kỳ Anh nói.

Trước đó, trưa 29/8, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh bất ngờ xảy ra một trận lốc xoáy làm 2 người bị thương, 41 nhà dân bị tốc mái, 2 nhà bị đổ sập, 11 cột điện bị gãy đổ...

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận