Thứ tư, 15/08/2018 02:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Sẽ không có chiến tranh với Nga vì Ukraine

04/09/2014, 09:05 (GMT+7)

"Chúng tôi sẽ không lâm vào một cuộc can dự quân sự, một cuộc chiến với người Nga chỉ vì vấn đề này", CNN trích lời ông Hagel.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Sẽ không có chiến tranh với Nga vì Ukraine
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel (Ảnh: Reuters)

>> Kế hoạch 7 điểm của Putin >> Ly khai Ukraine sẵn sàng ngừng bắn >> Tổng thống Ukraine đồng ý đình chiến lâu dài ở miền Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel nói ông không nhìn thấy bất cứ khả năng nào dẫn đến một cuộc can dự quân sự giữa Nga và Mỹ liên quan đến tình hình Ukraine, hãng tin RIA Novosti dẫn lại thông tin của CNN ngày 4/9.

"Chúng tôi sẽ không lâm vào một cuộc can dự quân sự, một cuộc chiến với người Nga chỉ vì vấn đề này", CNN trích lời ông Hagel.

Bên cạnh đó, ông Hagel cũng bảo vệ chính sách và các phản ứng cầm chừng của Mỹ đối với cuộc khủng hoảng ở Ukraine, vốn chỉ trích Washington đã thất bại trong việc tìm kiếm giải pháp ngoại giao.

Phía Nga đã có các "hành động leo thang làm gia tăng nguy hiểm" ở Ukraine, ông Hagel nói.

Nhưng phía Nga bác bỏ nhận định của ông Hagel. Hôm thứ Tư, trong chuyến thăm Mông Cổ, Tổng thống Nga đã đưa ra kế hoạch 7 điểm nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.

Đáp lại, Tổng thống Ukraine nói rằng ông ủng hộ sự sẵn sàng tham gia của Nga để thực thi kế hoạch hành động chung nhằm kiến tạo hòa bình cho vùng Donbas.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận