Thứ ba, 21/08/2018 12:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn

13/08/2012, 11:12 (GMT+7)

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB và XH sẽ trả lời chất vấn trong phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ (UBTV) Quốc hội, diễn ra từ 13/8 đến 22/8.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB và XH sẽ trả lời chất vấn trong phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ (UBTV) Quốc hội, diễn ra từ hôm nay (13/8) đến 22/8.

Nội dung chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tập trung vào giải pháp để khắc phục và giảm dần nợ xấu; chính sách tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn; vấn đề cơ cấu lại hệ thống ngân hàng trong Đề án tái cấu trúc nền kinh tế; giải pháp tiếp cận nguồn vốn nhằm tháo gỡ khó khăn cho các DN.

Với Tổng Thanh tra Chính phủ, nội dung chất vấn sẽ liên quan đến giải pháp đối với các vụ việc tồn đọng, kéo dài, bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là những vụ liên quan đến đất đai, biện pháp theo dõi, xử lý hoặc thu hồi tài sản sau thanh tra. Bên cạnh đó là hoạt động thanh tra đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty, vấn đề nâng cao năng lực, phẩm chất, tăng cường đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra.

Tại phiên họp này, UBTV Quốc hội cũng sẽ thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường. Về công tác lập pháp, UBTV Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số vấn đề quan trọng, ý kiến còn khác nhau của các dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư; Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật Dự trữ quốc gia; Luật Phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai; Luật Hòa giải cơ sở; Luật Thủ đô; Luật Phòng, chống khủng bố; Luật Giáo dục quốc phòng, an ninh.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận