Chủ nhật, 27/05/2018 06:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ Tư pháp "tuýt còi" văn bản cấm biểu diễn đối với Diễm Hương

02/04/2014, 06:28 (GMT+7)

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật khẳng định đương sự vi phạm hành vi nào thì phải bị xử lý hành vi đó.

Không có quy định nào để xử lý hành vi của hoa hậu Diễm Hương, cũng như không có căn cứ pháp luật nào để Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) ban hành Công văn 131 tạm ngưng hoạt động biểu diễn đối với hoa hậu Diễm Hương sau scandal gian dối chuyện đã kết hôn để đi thi Hoa hậu Thế giới người Việt.

Đại diện Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) đã khẳng định như vậy trong buổi làm việc với đại diện Bộ VHTTDL sau khi Cục này rà soát các văn bản pháp luật.

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật khẳng định đương sự vi phạm hành vi nào thì phải bị xử lý hành vi đó.

Quy chế 87/2008 (cho phép tước vương miện hoa hậu khi có vi phạm nghiêm trọng) đã được Nghị định 79 năm 2012 bãi bỏ.

Hành vi vi phạm của Diễm Hương diễn ra năm 2012 nên không thể sử dụng để chế tài vì Nghị định 79 đã không qui định rõ ràng vấn đề này.

Mặt khác, quy định của quy chế này chỉ đề cập đến việc tước danh hiệu, mà việc tước hay đưa ra hình phạt xử lý thuộc thẩm quyền của đơn vị tổ chức cuộc thi, song Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ra văn bản cấm biểu diễn là không ổn vì lại xử lý đương sự bằng hành vi khác.

Tại cuộc làm việc, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, sau khi sự việc xảy ra khiến dư luận bức xúc, Cục đã liên lạc nhiều lần nhưng không nhận được sự phản hồi trong khi Hoa hậu Diễm Hương vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Tinh thần của Công văn số 131 là trao đổi tác nghiệp với Sở VHTTDL các địa phương trong thời gian chưa liên lạc được với Diễm Hương chứ không phải là cấm diễn. Phải sau khi có văn bản này thì Cục NTBD mới có phản hồi từ phía Diễm Hương.

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận