Thứ tư, 12/12/2018 08:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ VH-TT-DL không ủng hộ VFF?

11/11/2013, 09:12 (GMT+7)

Quan điểm của Bộ VH-TT-DL là VFF cần hoàn thiện cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ VII để tiến hành tổ chức Đại hội thường niên và tiến hành bầu cử cùng thời điểm.

Quan điểm của Bộ VH-TT-DL là LĐBĐVN (VFF) cần hoàn thiện cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ VII để tiến hành tổ chức Đại hội thường niên và tiến hành bầu cử cùng thời điểm.

VFF vừa qua đã gửi công văn tới Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT-DL và Bộ Nội vụ để xin cấp phép tổ chức Đại hội thường niên nhiệm kỳ VI. Nội dung chính của đại hội này là tổng kết nhiệm kỳ cũ, thông qua Điều lệ mới đã được chỉnh sửa. Việc lấy ý kiến các thành viên Ban chấp hành và tổ chức thành viên đã được VFF thực hiện xong từ ngày 22/10. Dự kiến sau đó, vào quý I/2014, VFF sẽ tiến hành bầu chức Chủ tịch mới.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đây là quy trình đã được FIFA khuyến cáo đến các Liên đoàn bóng đá thành viên. Cụ thể là sau khi tiến hành chỉnh sửa và thông qua Điều lệ thì các Liên đoàn mới thực hiện bầu Chủ tịch”.

Kế hoạch của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ chưa được Bộ VH-TT-DL chấp thuận

Một số nguồn tin cho biết, tại Đại hội thường niên, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ có thể sẽ rút lui để nhường quyền cho Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng lên tạm quyền. Đây là một bước chuẩn bị để ông Dũng tranh cử chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. VFF và cá nhân ông Nguyễn Trọng Hỷ trong thời gian vừa qua đã bộc lộ quan điểm ủng hộ Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng trong cuộc đua vào ghế Chủ tịch. Ứng viên của Bộ VH-TT-DL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải trong khi đó sẽ không tranh cử.

Về điểm này, ông Hỷ không phủ nhận nhưng cũng không khẳng định mà cho biết, sẽ đưa ra quyết định cuối cùng khi tổ chức đại hội.

Trở lại với công văn xin tổ chức Đại hội thường niên của VFF, trao đổi với báo chí, Phó Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VH-TT-DL Phan Đình Tân cho biết, Bộ đang cân nhắc quyết định. Tuy nhiên, ông Tân cũng nêu quan điểm là VFF nên tổ chức Đại hội thường niên và bầu Chủ tịch cùng thời điểm. Lý do bởi nếu chia làm 2 giai đoạn sẽ tốn thời gian và gây phiền hà.

Một lãnh đạo ngành Tổng cục TDTT hôm qua cũng cho biết thêm: “Trên thực tế Điều lệ VFF cho dù đã chỉnh sửa và được Đại hội VFF thông qua thì vẫn cần sự phê duyệt của Bộ Nội vụ mới chính thức có hiệu lực. Vì vậy VFF không nhất thiết phải tách việc bầu cử và tổ chức Đại hội thường niên làm 2 giai đoạn”.

Cũng theo lãnh đạo nói trên, quan điểm trước đây của Bộ VH-TT-DL là VFF nên hoàn thiện cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt rồi mới tổ chức đại hội. “Tuy nhiên, hiện nay quan điểm của Bộ có thay đổi hay chưa thì tôi không được rõ”, ông này nói thêm.

Trao đổi với báo chí cuối tuần qua, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, VFF đã gửi công văn xin ý kiến các cơ quan quản lý nhà nước, nhưng hiện vẫn đang chờ câu trả lời.

“Về cơ bản công tác chuẩn bị của chúng tôi đã hoàn tất nên cũng muốn tổ chức sớm bởi để lâu quá dư luận lại nghi ngại. Tuy nhiên, quyết định như thế nào là của Bộ VH-TT-DL và Bộ Nội vụ. VFF sẽ tuân thủ”, ông Trung nói.

Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, đối với công tác tổ chức đại hội, tiếng nói của Bộ VH-TT-DL với tư cách Bộ chủ quản có vai trò quan trọng. Bộ Nội vụ trong khi đó chỉ xem xét về quy trình, thủ tục, nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thì sẽ phê duyệt.

Quan điểm của Bộ VH-TT-DL là vị trí Chủ tịch VFF cần do một người Nhà nước đảm nhiệm. Theo ông Phan Đình Tân, Bộ VH-TT-DL hiện vẫn chưa có thông báo nào về việc liệu có thay đổi chủ trương trên hay không.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận