Thứ năm, 25/04/2019 01:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ VH-TT&DL làm việc với VFF

17/06/2013, 09:45 (GMT+7)

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, VFF sẽ làm việc với Bộ VH-TT&DL để báo cáo vụ Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình đòi giá thuê sân trận VN-Arsenal lên tới 1,5 tỷ đồng, kèm theo 500 vé mời.

Liên quan tới vụ việc Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình đòi giá thuê sân trận VN-Arsenal lên tới 1,5 tỷ đồng, kèm theo 500 vé mời, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua cho biết, trong ngày hôm nay VFF sẽ làm việc với Bộ VH-TT&DL để báo cáo.

Ông Hỷ khẳng định VFF sẽ nêu lại quan điểm, Mỹ Đình cần giảm giá thuê sân vì lợi ích chung của các bên cũng như người hâm mộ bóng đá VN. “Mỹ Đình hiện nay đã trực thuộc Bộ VH-TT&DL, trong khi VFF cũng là đơn vị được Bộ giao quyền quản lý ĐTQG. Trận đấu sắp tới là giữa ĐTQG với Arsenal, mang tính chất chính trị-xã hội, khích lệ tinh thần người dân trong tình hình hiện nay. Khi ĐTQG làm nhiệm vụ quốc gia, tôi cho rằng việc Mỹ Đình phải bố trí để đội tuyển thi đấu là đương nhiên. Dĩ nhiên, BTC cũng không để Mỹ Đình thiệt, nhưng phải ở mức độ hợp lý chứ nói như anh Nghĩa (Giám đốc Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa - PV), coi chuyện này là kinh doanh để tính lời lỗ thì không ổn”, ông Hỷ cho biết.

Sân Mỹ Đình bị cho đang ép VFF

Theo ông Hỷ, trong cuộc gặp đầu tiên, phía Mỹ Đình đã đưa ra mức giá 1 tỷ đồng. “Nhưng sau đó họ bất ngờ tăng lên 1,5 tỷ đồng, chưa kể kèm thêm 500 vé mời cũng khoảng 500 triệu đồng nữa”, theo ông Hỷ.

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong khi đó tỏ ra rất bức xúc. Ông Dũng nói, mặc dù không thể có chuyện huỷ bỏ trận đấu của VN với Arsenal, nhưng BTC cảm thấy rất “sốc” và buồn vì cách ứng xử của Mỹ Đình với “người nhà”.

Ông Dũng nói: “Chúng tôi cũng nghĩ là việc đàm phán với Mỹ Đình sẽ dễ dàng, vì loanh quanh người trong nhà với nhau. Nhưng anh Nghĩa làm chúng tôi quá bất ngờ. Về vé mời, BTC đã cân nhắc để có thể phát hành số lượng tối đa cho người hâm mộ, những người thực sự có nhu cầu đi xem nên chúng tôi rất hạn chế số lượng mời. Nếu Mỹ Đình muốn mời ai, họ có thể gửi danh sách cụ thể đến BTC và chúng tôi sẽ phát vé tới tận tay người đó”.

Sự việc bắt nguồn từ việc Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình “hét” giá thuê sân cao gấp gần chục lần so với bình thường đối với BTC trận đấu VN -Arsenal. Giám đốc Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa giải thích, do là đơn vị được giao trách nhiệm tự chủ tài chính nên Mỹ Đình phải tính toán để lấy thu bù chi.

“Trong khi đó BTC thu hàng chục tỷ đồng tiền vé, nên việc chia sẻ lại cho chúng tôi là bình thường. Nếu đúng ra, chúng tôi còn phải đòi lợi nhuận. Nhà có cỗ, bố mẹ ăn chả nhẽ lại bắt con cái nhịn đói?”, ông Nghĩa trả lời báo chí.

Cách giải thích của Mỹ Đình không được VFF đồng tình bởi theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, nhiệm vụ trước hết của Mỹ Đình là thực hiện trách nhiệm chính trị-xã hội được Bộ VH-TT&DL giao. Ông Hỷ khẳng định, trong cuộc làm việc hôm nay với Bộ, VFF sẽ có ý kiến báo cáo để Bộ can thiệp.

Một cựu lãnh đạo ngành thể thao hôm qua tỏ ra ngạc nhiên với quyết định nâng giá của Mỹ Đình. “Đây là trận đấu của ĐTQG, trong khi nhiệm vụ Mỹ Đình là phải phục vụ các hoạt động của ngành thể thao. Theo tôi vấn đề này Bộ VH-TT&DL không thể không có ý kiến, vì Mỹ Đình hiện đã trực thuộc Bộ, không còn trong quyền quản lý của Tổng cục TDTT”.

Vị này cũng đánh giá, dấu ấn trong công tác quản lý của Bộ VH-TT&DL đối với Mỹ Đình còn hạn chế. Vụ việc Mỹ Đình “thổi giá” BTC trận VN-Arsenal cuối tuần qua đã được đăng trên báo Anh và Reuters.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận