Thứ hai, 28/05/2018 02:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ Y tế thu thập hồ sơ liên quan nghi án hối lộ 2,2 triệu USD

11/11/2014, 21:11 (GMT+7)

Bộ Y tế đã có Quyết định số 4704/QĐ-BYT về việc thành lập Tổ công tác thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến nghi án hối lộ của Công ty Bio-Rad phục vụ công tác điều tra.

Bộ Y tế thu thập hồ sơ liên quan nghi án hối lộ 2,2 triệu USD

Theo Quyết định, tổ công tác gồm 10 người, do Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn làm tổ trưởng, sẽ tiến hành thu thập, thống kê hồ sơ, tài liệu liên quan đến các trang thiết bị, hóa chất sử dụng kèm trang thiết bị, thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế do Cty Bio-Rad sản xuất, lưu hành và được sử dụng tại Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2009.

Bao gồm: danh mục, số lượng sản phẩm của Cty Bio-Rad đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam hoặc đã được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam; danh sách các công ty của Việt Nam được Cty Bio-Rad ủy quyền thực hiện việc nhập khẩu, mua bán các sản phẩm của Cty Bio-Rad tại Việt Nam; danh sách các cơ sở y tế của nhà nước bao gồm cả cơ sở y tế thuộc Bộ, ngành quản lý đã trực tiếp sử dụng sản phẩm của Cty Bio-Rad.

Tổ công tác cũng tiến hành thu thập thông tin về quá trình hoạt động của Văn phòng đại diện hoặc chi nhánh của Cty Bio-Rad tại Việt Nam.

Vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về Cty Bio-Rad Laboratories, nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm dược phẩm, thiết bị nghiên cứu khoa học, thiết bị phân tích, xét nghiệm và các hóa chất, vật tư tiêu hao, cho biết, ước tính từ năm 2005-2009, văn phòng Bio-Rad Việt Nam đã chi 2,2 triệu USD cho bên trung gian và bên trung gian này đưa lại cho các quan chức bệnh viện.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận