Thứ ba, 19/06/2018 12:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài

08/09/2017, 09:05 (GMT+7)

Đây là lớp tập huấn do Văn phòng thường trực Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại Nam Bộ vừa tổ chức trong 5 ngày tại thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Tham dự tập huấn có 37 học viên đến từ 13 tỉnh, thành: Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bạc Liêu và Cà Mau.

Có 3 chuyên đề chính trong nội dung chương trình khóa học được giảng viên chia sẻ: Kỹ năng tổ chức các sự kiện trong hoạt động khuyến nông; Kỹ năng viết tin, bài và Kỹ năng chụp và xử lý hình ảnh. Đây cũng là lần đầu tiên chuyên đề tổ chức các sự kiện trong hoạt động khuyến nông được đưa vào nội dung tập huấn ở khu vực Nam Bộ.

Đầu khóa học, học viên được tham gia trò chơi viết lời giới thiệu, biên tập và thuyết trình bản giới thiệu về người khác. Học viên trong lớp đã chọn ra 5 người xuất sắc nhất để BTC trao giải thưởng. Đây là hoạt động vừa để các học viên có thông tin về nhau, vừa thực hành kỹ năng viết, biên tập và thuyết trình trước đám đông - một kỹ năng không thể thiếu của MC trong tổ chức sự kiện.

Tại lớp học, học viên thực tập viết tin, bài từ nguồn thông tin trong văn bản địa phương. Sau đó, học viên được giảng viên sửa chi tiết, kỹ lưỡng từ cách đặt tên tin, bài, sa-pô, cách đưa ảnh và chú thích ảnh trong bài viết. Bên cạnh đó, học viên cũng đến thăm mô hình tưới tiết kiệm nước trên cây thanh long và thực hành kỹ năng viết tin bài tại đây.

Kết quả cuối khóa, khoảng trên 30% học viên có thể vận dụng kiến thức đã học để hoàn thiện tin, bài viết về mô hình. Các tin, bài này phù hợp để tuyên truyền trên bản tin, website của khuyến nông.

Theo một số học viên, lớp học này có nhiều thời gian thực hành và được sửa tin, bài kỹ; giảng viên có chuyên môn và kiến thức thực tế nhiều, chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài gần gũi, dễ vận dụng, sát thực địa phương...

NGUYỄN NHUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận