Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Thứ Sáu 27/03/2020 , 19:20 (GMT+7)

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Cô kính mến!

Chúng cháu yêu nhau từ cấp 3, lớp 11. Hoàn cảnh của P khi đó, cháu chỉ biết lơ mơ rằng ba mẹ anh ấy bỏ nhau khi P còn rất bé, P sống với bà ngoại già, góa bụa. Vậy thôi.

Không hiểu sao cháu để ý đến P nữa. Có lẽ do P có cá tính, khá là nam tính trong khi nhiều bạn khác là cậu ấm, bợt bạt, thư sinh.

P có xao lãng học hành, quậy quạng chút chút. Hoàn cảnh của P, có biết thì sẽ hiểu. Có lúc P lỡ sa vào nhóm bạn quậy nhất khối 12. Biết cháu có tình cảm với P, bà ngoại P đã tìm tới nhà cháu, nhờ cháu định hướng cho P, hoặc P có gì quá đáng thì cho bà hay để bà dạy bảo.

Từ đó, theo P thú nhận sau này, P nể cháu, cháu ngoan hiền, con nhà tử tế, cháu là may mắn của cuộc đời P.

Bạn ấy có nhiều tài lẻ, như hát hay, thích đàn guitar, giỏi tin học, rất có năng khiếu ngoại ngữ. Thi đại học, đậu ngay, ngành IT một đại học có tiếng ở thành phố.

Cháu cũng đậu vô một trường học phí cao hơn. Từ đó hai đứa công khai tình yêu, song hành nhau, trong sự chăm chút của gia đình bên cháu (vì bà ngoại cháu và cậu dì ở thành phố).

Từ đó đến nay đã 7 năm thử thách rồi cô. Ba mẹ cháu bắt đầu sốt ruột, muốn đám cưới. Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Giờ có làm đám cưới thì chính quyền cũng không cho phép. Ban đầu bà ngoại của P đánh tiếng nói dời đi, ba mẹ của cháu bảo cưới xin mà dời ngày, xui xẻo.

Chúng cháu đã nhất trí sẽ dời. Giờ chỉ sợ ba mẹ sợ xui, rồi lo nghĩ nhiều. Mà cưới thì sao, chỉ hai họ làm gọn rồi rước dâu, có được không?

Mẹ cháu hay lấn quyền của ba, nói sẽ tìm cách, không hoãn, từ đây đến cưới còn hơn tháng nữa, kệ, cứ để nguyên vậy đi, biết đâu dịch sẽ hạ, sẽ khống chế được, chính quyền sẽ nới lệnh.

Chúng cháu bối rối quá cô ơi.

----------------------

Cháu thân mến!

Trước tiên, cô chúc mừng cháu, mừng các cháu đã đi một chặng rất dài, 7 năm trời để cùng bước tới bến bờ. Rất nhiều đôi tình học trò là học trò, họ chia đôi khi vào đại học và cứ thế, chỉ nhớ nhau khi mùa hoa phượng về. Cô khen cháu đã nền nã, ngoan hiền, thiên lương để định hướng cho P, nếu không, có thể P đã sa ngã bởi hoàn cảnh của P không bình thường.

Ăn hỏi là đính hôn. Thời xưa ăn hỏi xong, đôi trẻ vẫn thanh tân và phập phồng chờ ngày hôn phối để có trăng mật, ái ân. Ngày nay, các cháu chắc đã như mọi người, trái cấm ngon, không ai có thể cấm các cháu được. Cô không võ đoán, cô nói thực tế mà thực tế là thế. Cô nói trắng ra điều ấy để thấy có cưới ngay hay khoan hãy cưới không ảnh hưởng gì đến tâm lý đôi trẻ cả.

Dịch bệnh như chiến tranh, bất thần, không sao lường được. Vì vậy, không ai muốn ngày cưới bị trục trặc cả. Nhưng trục trặc do toàn cảnh chứ không phải tự thân người trong cuộc. Hãy hình dung thực khách ngại, không đến, hoặc đến lác đác, quá buồn.

Và mình cũng không vui, thì người dự có vui không, tóm lại, mắt trước mắt sau đếm người, khẩu trang phải tháo ra ăn uống chuyện vãn và chụp ảnh …mà mặt mày ai cũng kém vui.

Hoãn là do các cháu. Mẹ muốn mà các cháu không muốn, sao có thể cưới được. Có nhiều đôi người ta đi đăng ký và không có lễ cưới nữa, cũng đâu có sao, ấy là cô nói dịch bệnh (như chiến tranh) kéo dài, chết chóc bi thương tùm lum, chuyện của mình rồi sẽ là chuyện nhỏ, rất nhỏ so với chuyện đau thương của muôn người.

Nhé, cứ để xem xem thêm nữa, nếu ngửi được mùi dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, hãy hủy vì tiền đặt cọc ở các dịch vụ. Hủy sớm thì thiệt ít, bằng cứ lần chần, tiền vẫn mất mà thành một cái đám cưới buồn, nhé.

Rồi thuyết phục mẹ, không hề gì, miễn mọi người thoát ra khỏi dịch bệnh một cách bình an, nhé.

Phức tạp chuyện nhà chồng

Phức tạp chuyện nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 29/05/2020 - 09:47

Cháu về với nhà chồng đến nay đã 15 năm. Vấn đề cháu muốn nói là mẹ chồng cháu có một bí mật với bên chồng mà chính chồng cháu cũng không biết.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình1

Tâm sự Dạ Hương 06/05/2020 - 09:54

Trước Tết bỗng mẹ cháu nói riêng rằng bà muốn bán căn hộ cho cháu. Cháu chưa nói với vợ, nhưng chắc chắn sẽ rất phiền nếu nghe theo cái lý của mẹ.

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Có nên buồn khi chồng có 'quỹ đen'?

Tâm sự Dạ Hương 05/05/2020 - 09:22

Em đã thấy có cuốn sổ tiết kiệm trong cái hộc bàn anh quên khóa ấy. Nếu chồng chị như vậy, chị có tự ái không? Em buồn và không theo dõi nữa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Mẹ về

Mẹ về

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.