Thứ tư, 23/10/2019 05:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bồi thường 400 triệu cho mỗi công nhân tử vong vụ sập giàn giáo

29/03/2015, 11:27 (GMT+7)

Thông tin mà NNVN có được, mỗi nạn nhân bị tử vong trong vụ sập giàn giáo tại Formosa (Vũng Áng, Hà Tĩnh) sẽ được nhận 400 triệu đồng, trong đó có khoản tiền lương 30 tháng tiếp cho mỗi lao động./ Sập giàn giáo tại Khu kinh tế Vũng Áng: 42 người thương vong

Bồi thường 400 triệu cho mỗi công nhân tử vong vụ sập giàn giáo
Công nhân bị thương vụ sập giàn giáo đang được điều trị trong bệnh viện

Được biết, chiều ngày 28/3, tại Formosa Vũng Áng đã có cuộc họp giữa Cty Sam Sung C&T VN (Sam Sung) và đại diện Cty CP xây dựng, cung ứng lao động Quốc tế Nibelc (Ninh Bình) kip thời bàn hỗ trợ các nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn sập giàn giáo đêm 25/3.

 Đại diện Cty Nibelc cơ quan chính đại diện cho những nạn nhân trong vụ sập giàn giáo đã yêu cầu phía Cty Sam Sung hỗ trợ tối đa đối với nạn nhân tử vong dồng thời hỗ trợ cho những nạn nhân đang điều trị.

Sau quá trình đám phán, hai bên đã đi đến thống nhất mức hỗ trợ cho nạn nhân tử vong, mỗi người được nhận số tiền 400 triệu đồng.

Cụ thể, Cty Sam Sung sẽ hỗ trợ tiền ma chay cho mỗi nạn nhân mức 50 triệu/người, mỗi lao động tử vong sẽ được nhận 300 triệu đồng (bằng 30 tháng tiền lương, 10 triệu đồng/tháng, không tính thời gian làm việc).

Ngoài số tiền nói trên mỗi nạn nhân tử vong còn được nhận thêm 50 triệu/người từ bảo hiểm Pjico chi trả cho Cty Nibelc.

Đối với nạn nhân bị thương đang phải điều trị, phía Cty Sam Sung đã thống nhất sẽ chi trả tiền bồi thường đầy đủ sau khi có căn cứ giám định tỷ lệ thương tật của từng người.

Tuy nhiên, trước mắt, phía Cty Nibelc sẽ tạm ứng khoản tiền cho các nạn nhân bị thương, giúp các nạn nhân trong điều trị.

Được biết, không có gì thay đổi, sáng ngày 29/3, đại diện Sam Sung và Cty Nibelc sẽ trực tiếp đến từng gia đình các nạn nhân tại Quảng Bình để trao số tiền nói trên cho người nhà nạn nhân thiệt mạng.

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận