Thứ ba, 19/02/2019 05:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bốn người chết ngạt trong bồn chứa dịch tôm

09/12/2013, 09:04 (GMT+7)

Thấy cha vào bồn chứa dịch tôm nhưng không quay ra, Khánh cùng hai người thân nữa trèo xuống tìm và cả bốn người đều thiệt mạng.

Thấy cha vào bồn chứa dịch tôm nhưng không quay ra, Khánh cùng hai người thân nữa trèo xuống tìm. Cả bốn người đều thiệt mạng, nguyên nhân có thể là do ngạt khí.

Bồn inox chứa dịch tôm và chiếc thang ông Phương dùng để trèo vào làm vệ sinh

Sự cố xảy ra vào tối 7/12 khi công nhân 45 tuổi Đào Hiền Phương làm vệ sinh bồn chứa dịch tôm (nước thải ngâm vỏ đầu tôm) có dung tích 20 m3 nằm trong khuôn viên Công ty TNHH Việt Nam ChiTin - HG ở xã Tân Thạnh, huyện Châu Thành A (Hậu Giang). Do van xả bị nghẹt, ông này bắc thang trèo vào kiểm tra.

Chờ lâu không thấy động tĩnh của cha, con ông Phương là Đào Vũ Khánh (20 tuổi) sốt ruột trèo xuống tìm nhưng cũng không quay ra.

Nghi xảy ra chuyện chẳng lành, ông Đào Hiền Ngoan (em ông Phương) cùng cháu ruột Đào Hiền Đáng vào ứng cứu nhưng tất cả đều ngất xỉu vì ngạt thở. Lúc này mọi người xung quanh không dám vào mà dùng đục phá hỏng nắp bồn, đưa 4 nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu.

Bác sĩ cho biết cha con ông Phương chết trong đêm; Khánh tắt thở sáng 8/12. Chiều 8/12 ông Đào Hiền Ngoan cũng qua đời.

Công ty TNHH Việt Nam ChiTin – HG sau sự cố làm nhiều người chết

Theo ông Hà Phi Hùng (quản lý Công ty TNHH Việt Nam ChiTin – HG), doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sơ chế vỏ đầu tôm. Lúc xảy ra sự cố trong bồn chỉ còn một ít dịch tôm và hàng ngày công nhân chỉ vệ sinh bồn từ bên ngoài chứ không trèo vào.

Cơ quan điều tra đang phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân khiến nhiều người thiệt mạng. Theo nhận định, có thể các nạn nhân bị ngạt khí.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận