Thứ bảy, 25/05/2019 08:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bón NPK-S Lâm Thao nâng cao năng suất cây trồng

15/01/2014, 11:11 (GMT+7)

Bà con nông dân khi sử dụng NPK-S Lâm Thao cần bón đúng cách, đúng chủng loại và đúng liều lượng như hướng dẫn sử dụng của Cty.

Hỏi: BÓN NPK-S LÂM THAO CÓ LÀM CHAI ĐẤT?

Trả lời: Bón NPK-S Lâm Thao không làm chai đất, cứng đất mà còn làm cho đất tơi xốp hơn bởi trong NPK - S Lâm Thao có thành phần supe lân cung cấp lân dễ tiêu làm cho bộ rễ phát triển mạnh, đất xốp hơn cung cấp nhiều ôxi cho rễ tạo điều kiện cho các vi sinh vật phát triển.

Bón NPK-S Lâm Thao đầy đủ làm tăng năng suất cây trồng, do vậy ngoài lương thực đáp ứng cho nhu cầu của con người còn dành ra làm thức ăn chăn nuôi, chăm sóc phát triển làm tăng lượng phân chuồng cung cấp trở lại ruộng bổ sung phân hữu cho đất, cải tạo đất.

Lưu ý: Bà con nông dân khi sử dụng NPK-S Lâm Thao cần bón đúng cách, đúng chủng loại và đúng liều lượng như hướng dẫn sử dụng của Cty. Do vậy, bón phân NPK-S Lâm Thao trực tiếp hoặc gián tiếp làm cho đất tơi xốp hơn.

Phân bón NPK-S Lâm Thao đáp ứng nhu cầu SX hàng hóa

Hỏi: CÁC CHỈ SỐ GHI TRÊN VỎ BAO NPK-S LÂM THAO PHẢN ÁNH ĐIỀU GÌ?

Trả lời: Trên vỏ bao NPK-S Lâm Thao đều ghi các chứ số với các chỉ số khác nhau như: NPK- S 5.10.3-8, NPK- S 12.5.10-14, NPK- S 3.9.6-6… Các chữ số đó phản ánh hàm lượng % các chất dinh dưỡng theo thứ tự đạm, lân, kali, lưu huỳnh...

 Ví dụ NPK- S 5.10.3-8 có nghĩa là trong 100 kg phân bón có đạm nguyên chất tính theo N: 5 kg tương đương với 28 kg đạm SA. Lân nguyên chất tính theo P2O5 hữu hiệu: 10 kg, tương đương với 62.5 kg supe lân. Kali nguyên chất tính theo K2O: 3 kg tương đương với 5 kg kali clorua loại 60% K2O. Lưu huỳnh S: 8 kg.

Ngoài 4 thành phần dinh dưỡng nêu trên, trong phân bón NPK-S Lâm Thao còn bổ sung thêm các nguyên tố dinh dưỡng trung: canxi, magie, silic, kẽm… (nhưng không ghi trên vỏ bao bì).

Hỏi: MÀU ĐỎ CỦA PHÂN BÓN THÚC NPK-S 12.5.10-14 CÓ PHẢI MÀU ĐỎ CỦA KALI?

Trả lời: Đối với sản phẩm phân bón thúc NPK-S 12.5.10-14 của công ty với màu nâu đỏ do nhiều bà con lầm tưởng đó là màu của kali. Thực ra không phải như vậy mà màu đỏ của phân bón thúc NPK-S 12.5.10-14 thực ra là chất tạo màu công ty đưa vào để phân biệt giữa phân bón thúc màu đỏ và phân bón lót (màu xanh).

Màu đỏ là chất tạo màu do vậy nếu có lô hàng nào màu đỏ không đồng đều thì không ảnh hưởng gì đến chất lượng của sản phẩm bởi vì các thành phần sinh dưỡng vẫn đảm bảo đầy đủ như ghi trên bao bì, ngoài thành phần đạm, lân, kali trong NPK-S 12.5.10-14 bón thúc còn chứa đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng trung vi lượng khác.

Hỏi: ĐỐI VỚI MỘT SỐ CÂY TRỒNG CẠN NHƯ RAU, BÓN NPK-S LÂM THAO SAU KHI THU HOẠCH VẪN CÒN CÁC HẠT GIỐNG NHƯ HẠT PHÂN, VẬY CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG CÂY TRỒNG?

Trả lời: Một số cây trồng cạn như cây rau, cây màu, cây ngô... khi bón phân NPK-S Lâm Thao sau khi thu hoạch xong ta vẫn thấy dưới gốc cây vẫn còn những hạt phân bón đã bón trong vụ.

Tuy nhiên đây không phải là phân bón nữa vì các chất dinh dưỡng trong sản phẩm đã được cây trồng hút và lấy đi, cái chúng ta nhìn thấy chỉ là phần không tan được trong nước và phụ gia tạo hạt không còn dinh dưỡng nữa, vì vậy vụ tiếp theo để cây trồng sinh trưởng và phát triển bình thường ta vẫn phải bón đúng, bón đủ lượng phân bón theo hướng dẫn.

Hỏi: MUA ĐẠM, LÂN, KALI TRỘN VỚI NHAU ĐỂ BÓN CÓ HIỆU QUẢ NHƯ PHÂN NPK-S LÂM THAO?

Trả lời: Mua đạm, lân, kali về trộn với nhau như công thức và tỷ lệ để bón trước hết phải nói rằng vẫn có thể được, nhưng làm như vậy có một số nhược điểm sau:

Sản phẩm trộn theo kiểu thủ công sẽ không được đồng đều các chất dinh dưỡng. Khi sử dụng rất khó vì sản phẩm ở dạng tơi, rời. Rất dễ mất dinh dưỡng do bốc hơi, rửa trôi, thấm sâu. Gây ô nhiễm môi trường.

Còn sản phẩm NPK-S Lâm Thao dạng hạt được SX theo dây chuyền tiên tiến, vì vậy mỗi hạt sản phẩm được chứa các chất dinh dưỡng đạm, lân, kali và các chất trung vi lượng. Sản phẩm được sấy khô có độ cứng nhất định nên khi bón rất dễ, dinh dưỡng tiết ra từ từ đảm bảo phù hợp nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng.

Mặt khác khi vê viên, tạo hạt, sấy khô qua chứng minh nếu dùng sản phẩm NPK-S Lâm Thao dạng hạt năng suất cây trồng sẽ cao hơn từ 15 - 20% so với dùng sản phẩm dạng trộn.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận