Thứ hai, 10/12/2018 12:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bón phân "Con Trâu", nhà nông làm giàu

07/11/2013, 10:35 (GMT+7)

Thương hiệu phân bón “Con Trâu” của CTY CP VẬT TƯ TỔNG HỢP VÀ PHÂN BÓN HÓA SINH từ lâu đã không còn xa lạ với bà con nông dân...

Thương hiệu phân bón “Con Trâu” của CTY CP VẬT TƯ TỔNG HỢP VÀ PHÂN BÓN HÓA SINH (gọi tắt là Cty Hóa Sinh) từ lâu đã không còn xa lạ với bà con nông dân trong cả nước nói chung, và nông dân khu vực ĐBSCL nói riêng.

Các dòng sản phẩm phân bón cao cấp NPK như: 20-20-15; 25-25-5+TE hay dòng sản phâm phân bón chuyên dùng cho lúa hiệu: Con Trâu HS TE-01(trung vi lượng cao cấp, bón giai đoạn thúc cây con và thúc đẻ nhánh); Con Trâu HS TE-02 (trung vi lượng cao cấp bón đón đồng)…đã được bà con nông dân tin dùng trong thời gian qua.

Thương hiệu của CTY CP VẬT TƯ TỔNG HỢP VÀ PHÂN BÓN HÓA SINH đã trở nên quen thuộc với nông dân

Nói về tính hiệu quả của các dòng sản phẩm của CTY CP VẬT TƯ TỔNG HỢP VÀ PHÂN BÓN HÓA SINH, lão nông Huỳnh Văn Chung (48 tuổi), ngụ ấp Đào Viên, xã Viên Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng mừng ra mặt: “Nói thiệt lúc trước tui chủ yếu SX theo cách làm truyền thống dựa vào kinh nghiệm là chính, nên năng suất sau mỗi vụ thu hoạch không cao. Một nguyên nhân quan trọng khác là mình sử dụng phân bón kém chất lượng để dùng cho cây lúa.

Từ ngày được anh em chỉ dẫn, tui tìm mua các dòng sản phẩm của CTY CP VẬT TƯ TỔNG HỢP VÀ PHÂN BÓN HÓA SINH, thì hiệu quả mang lại thấy rõ lắm. Không chỉ cung ứng cho nhà nông chúng tôi những sản phầm có chất lượng tốt, Cty còn thường xuyên cử cán bộ kỹ thuật xuống tận đồng ruộng hướng dẫn cho bà con nên ai cũng yên tâm. “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, cũng nhờ phân bón Con Trâu mà vụ lúa HT vừa qua tui thu hoạch năng suất đạt 10 tấn/ha”.

KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI

Đại tá Huỳnh Nghĩa, Chủ tịch HĐQT CTY CP VẬT TƯ TỔNG HỢP VÀ PHÂN BÓN HÓA SINH, cho biết, Cty Hóa Sinh có tiền thân là xí nghiệp phân bónn Hóa Sinh được thành lập năm 1991 thuộc Cty Thanh Bình, là doanh nghiệp nhà nước do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng quản lý).

Năm 2005, được cổ phần hóa theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, vào thời điểm cổ phần hóa Bộ Quốc phòng nắm 51% vốn (49% vốn được bán cho các cổ đông khác), Cty hoạt động theo luật doanh nghiệp.

Một thực tế cho thấy, trong nền kinh tế thị trường chất lượng sản phẩm là yếu tố tạo nên tín của một thương hiệu. Sự thông thoáng của luật doanh nghiệp là điều kiện thuận lợi để nhiều doanh nghiệp SX phân bón ra đời, tạo ra nhiều sự cạnh tranh.

Tuy nhiên, không phải dòng sản phẩm phân bón của bất kỳ Cty nào cũng đáp ứng được yêu cầu của nông dân. Thậm chí có doanh nghiệp với thiết bị công nghệ thô sơ, lạc hậu, SX ra những dòng sản phẩm có nguồn dinh dưỡng thấp không đúng với chất lượng đã công bố, nhưng lại tạo hình tượng từ các sản phẩm của các doanh nghiệp lớn có uy tín, rồi bán cho nông dân với giá rẻ…Chính điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng mùa vụ của bà con nông dân.

Do đó việc tìm ra và lựa chọn một sản phẩm tốt của Cty có uy tín, thương hiệu lớn trên thị trường để sử dụng được xem là yếu tố cần và đủ cho vụ mùa bội thu.

Nhiều nhà khoa học khẳng định tính hiệu quả của phân bón Con Trâu trên cây lúa

Xuất phát từ cái tâm với bà con nông dân, đã qua Cty Hóa Sinh không ngừng đầu tư, mua sắm các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để tạo ra những dòng sản phẩm có chất lượng tối ưu nhất cung cấp tận tay người tiêu dùng.

Hiện nay, Cty Hóa Sinh có 2 nhà máy SX phân bón NPK, một ở ấp 5, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP HCM, với công suất 360 ngàn tấn/năm, đủ để cung cấp theo yêu cầu mùa vụ của bà con nông dân trong khu vực ĐBSCL, các tỉnh miền đông Nam Bộ và các tỉnh Nam Trung Bộ…Một ở khu công nghiệp Bắc Sông Cầu, huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, với công suất 120 ngàn tấn/năm, cung cấp theo yêu cầu mùa vụ của các tỉnh Duyên hải Miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt sản phẩm của hai nhà máy đều mang nhãn hiệu “Con Trâu”. 

“Trong quá trình SX kinh doanh, Cty luôn trung thành với khẩu hiệu phục vụ tốt cho bà con nông dân và khách hàng cũng chính là phục vụ tốt cho mình”. Đại tá Huỳnh Nghĩa, Chủ tịch HĐQT CTY CP VẬT TƯ TỔNG HỢP VÀ PHÂN BÓN HÓA SINH khẳng định.

Theo lãnh đạo Cty, với kinh nghiệm hơn 20 năm SX kinh doanh phân bón, phân bón Con Trâu đã thực sự trở thành người bạn đồng hành của nhà nông cả trong và ngoài nước. Với nhiệm vụ chính là cung cấp cho nông dân những sản phẩm phân bón tốt nhất góp phần cho những vụ mùa bội thu. Ngoài ra, phân bón Con Trâu luôn cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình, lấy sự phục vụ cho nông dân là mục tiêu, chất lượng sản phẩm là phương châm hành động.

Chính vì thế mà hơn 20 năm trưởng thành và phát triển đã nhận được sự yêu mến của bà con nông dân trên khắp mọi miền đất nước. Phân bón Con Trâu đã nhận được nhiều giải thưởng chất lượng, trong đó có những giải thưởng do chính người nông dân bình chọn. Để đạt được những thành tích cao quý đó là nhờ vào sự đầu tư hệ thống thiết bị hiện đại, tiến tiến và những nổ lực không ngừng của cán bộ, công nhân của Cty trong việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2008.

Lãnh đạo Cty cho biết, bắt đầu ngay từ khâu nhập nguyên liệu có chất lượng, đến công tác nghiên cứu, chế tạo sản phẩm, SX, bán hàng và hỗ trợ tư vấn sử dụng là cốt lõi thành công của phân bón Con Trâu. Trong đó có việc chính thức niêm yết trên sàn giao dịch tại sở giao dịch chứng khoán TP HCM với mã HSI, trở thành Cty đại chúng với nhiều cổ đông tham gia góp vốn.

Là Cty có dây chuyền phân bón NPK thuộc nhóm hàng đầu của Việt Nam (tự đông hóa 70% ở khâu tính phối, khâu phối trộn, khâu đóng gói, khâu xuất nhập); cơ giới hóa 90% (khâu phối liệu, khâu nghiền, khâu tạo hạt, sấy và khâu vận tải); Chuyên môn hóa 100% (ở khâu quản lý, khâu điều hành, khâu thử nghiệm). Cho ra đời các dòng sản phẩm kỹ thuật công nghệ cao: Phân bón NPK các loại, phân bón hữu cơ các loại; các sản phẩm KH-KT cao: Phân bón trung vi lượng, phân bón lá sinh học, phân bón vi sinh vật và các chế phẩm sinh học khác.

Ông Lê Anh Tuấn, Phụ trách khu vực ĐBSCL (Cty Hóa Sinh), cho biết, thị trường của Cty không chỉ ở tất cả mọi miền trong nước, mà còn đang chiếm lĩnh thị trường các nước ngoài như: Hàn Quốc, Lào, Cam-pu-chia và Innodexia. “Thời gian qua, Cty không ngừng để đem đến những dòng sản phẩm tối ưu và có chất lượng cao nhất cho bà con nông dân. Song song đó, tập thể Cty rất vui mừng khi các dòng sản phẩm của Cty luôn được bà con nông dân tin yêu đón nhận nhiệt tình”. Ông Tuấn chia sẽ.

Ông Lê Anh Tuấn trao đổi với bà con nông dân trong buổi hội thảo

RỦ NHAU SỬ DỤNG PHÂN BÓN CON TRÂU

Tiếp xúc với chúng tôi trong đợt gặp gở và giới thiệu các dòng sản phẩm của Cty Hóa Sinh với hàng trăm bà con nông tại huyện Trần Đề (Sóc Trăng) mới đây, ông Cô Phát Tài, Chủ đại lý Hưng Phát, xã Viên Bình vui mừng cho biết, trong nhiều năm qua bà con nông dân trong huyện vô cùng tin tưởng vào sự uy tín và chất lượng của các dòng sản phẩm của Cty Hóa Sinh.

“Nhớ lúc đầu khi tôi đưa về các dòng sản phẩm phân bón chuyên dùng cho lúa của Cty về như: Con Trâu 20-20-15; TE 01; TE 02; Kali viên 30…có một số bà con còn nghi ngờ về hiệu quả của nó, nhưng không ngờ sau vụ đầu tiên sử dụng hiệu quả kinh tế mang lại quá bất ngờ.

Từ đó, bà con cứ rĩ tai nhau tìm đến đại lý của tôi để mua. Nhiều người không nhớ rõ tên Cty nên cứ hỏi mua phân Con Trâu. Quân bình hàng năm tôi cung ứng cho bà con hàng trăm tấn phân bón các loại của Cty Hóa Sinh. Mặc khác giá thành của sản phẩm phù hợp với túi tiền của bà con”. Ông Tài vui mừng kể lại.

Những sản phẩm thân thiện cho cây lúa

Có chung niềm vui vì trúng mùa như bao nông dân khác ở địa phương này, ông Lâm Dũng, ngụ ấp Trà Ông, xã Viên Bình, hồ hỡi: “Gia đình tôi có hơn 5 ha đất SX lúa. Cũng nhờ bón phân Con Trâu mà vụ HT vừa rôi tôi thu hoạch sắp sĩ đạt 10 tấn lúa/ha. Qua nhiều năm sử dụng phân bón Con Trâu 20-20-15, tôi rút ra kinh nghiệm, nếu trong vụ lúa sử dụng loại phân này thích hợp thì cây lúa ít xảy ra bệnh đạo ôn, cây lúa phát triển rất tốt, thân lúa cứng nên khi trổ bong ít đỗ ngã…”.

Còn anh nông dân Lê Văn Hai, ấp Đào Viên thành thật: “Hiệu quả của các loại phân Con Trâu thì khỏi phải nói, khi bón xuống ruộng thấy liền hiệu quả, cây lúa cứng, ít sâu rầy, nhất là bón khi cây lúa được 7-10 ngày tuổi”.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận