| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 08/03/2021 - 22:31

Thể thao quốc tế

Bóng đá thế giới khóc thương Diego Maradona

Thứ Năm 26/11/2020 - 09:02

Hàng loạt danh thủ bóng đá thế giới đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với huyền thoại Diego Maradona sau khi ông qua đời ở tuổi 60.

Huyền thoại Diego Maradona ra đi ở tuổi 60. Ảnh: Dailymail.

Huyền thoại Diego Maradona ra đi ở tuổi 60. Ảnh: Dailymail.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona bất ngờ qua đời ở tuổi 60. Thông tin gây sốc cho toàn bộ làng túc cầu thế giới. 

Đêm qua, sau khi thông tin Diego Maradona qua đời, hàng loạt ngôi sao bóng đá đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với huyền thoại này. 

Vua bóng đá Pele chia sẻ: "Đó thực sự là một ngày rất buồn với một thông tin gây sốc. Tôi đã mất một người bạn tuyệt vời và thế giới mất đi một huyền thoại.

Tôi cầu mong Chúa sẽ phù hộ cho gia đình của Diego. Một ngày nào đó, tôi hy vọng chúng ta có thể chơi bóng cùng nhau trên bầu trời".

Cristiano Ronaldo chia sẻ tấm ảnh chúp cùng với huyền thoại bóng đá người Argentina với dòng trạng thái: "Tôi buộc phải nói lời tạm biệt với một người bạn lớn còn thế giới bóng đá mất đi một huyền thoại, một thiên tài vĩnh cửu. 

Tài năng của ông không còn gì để bàn cãi. Ông ấy ra đi quá sớm, nhưng để lại một di sản không có giới hạn và một khoảng trống không bao giờ được lấp đầy. Hãy yên nghỉ nhé. Ông sẽ không bao giờ bị lãng quên". 

Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic chia sẻ: "Maradona không chết. Ông ấy bất tử. Chúa đã ban tặng cho thế giới bóng đá cầu thủ tài năng bậc nhất. Ông ấy sẽ sống mãi và mãi như vậy".

Diego Maradona đã mãi mãi ra đi. Ảnh: Instagram.

Diego Maradona đã mãi mãi ra đi. Ảnh: Instagram.

Lionel Messi - người được coi là truyền nhân của Diego Maradona đã đăng tải những dòng cảm xúc đau buồn sau sự ra đi của ông: 

"Một ngày rất buồn cho tất cả người dân Argentina và những ai yêu bóng đá. Ông ấy đã rời bỏ chúng ta nhưng ông ấy không ra đi, bởi vì Diego là vĩnh cửu", Messi viết lời tri ân đến huyền thoại đồng hương trên Instagram.

"Tôi sẽ giữ lại tất cả những khoảng thời gian tuyệt vời mà tôi đã được tận hưởng cùng ông ấy, tôi cũng muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của tôi đến tất cả gia đình và bạn bè của ông. An nghỉ."

Maradona sinh ngày 30-10-1960 tại Lanus, Buenos Aires (Argentina). Ông bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp cho đội Argentinos Juniors ở tuổi 16, trước khi vụt sáng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá thế giới từng chứng kiến. 

Diego Maradona và 'bàn tay của Chúa'. Ảnh: Express.

Diego Maradona và "bàn tay của Chúa". Ảnh: Express.

Argentina tuyên bố quốc tang trọn ba ngày. Dinh Tổng thống Argentina tại Buenos Aires là nơi tiến hành lễ tang Maradona và mở cửa cho người hâm mộ, dự kiến lên tới hàng triệu người, vào từ biệt ông.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Maradona từng chơi bóng cho các CLB lớn như Boca Juniors, Barcelona và Napoli.

>>> Xem thêm: Trái tim Maradona ngừng đập: Ngủ ngon nhé Diego thiên tài!

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/bong-da-the-gioi-khoc-thuong-diego-maradona-d278678.html