Chủ nhật, 23/09/2018 02:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bỏng họng vì súc miệng nhầm bằng... nước cọ toilet

06/01/2010, 15:10 (GMT+7)

Cô giáo trẻ với cốc nước súc miệng nhưng không ngờ nhầm với cốc hóa chất. Hậu quả khiến họng cô tổn thương nặng.

Ảnh minh họa

Nửa đêm, khi vừa hoàn tất mấy bức vẽ chuẩn bị cho buổi dạy hôm sau, Xuân lấy cốc nước trên bàn để súc miệng nhưng lại cầm nhầm cốc đựng nước cọ toilet mà cô dùng để tẩy các vết màu vẽ. Cô thấy cổ họng bỏng rát, người choáng váng.

Sự việc diễn ra cách đây 2 tuần. Bệnh nhân là cô giáo trẻ, 24 tuổi, giảng viên Đại học Tây Bắc (Sơn La).

Ông Hinh, bố bệnh nhân cho biết, hôm ấy, Xuân phải thức khuya để vẽ, chuẩn bị giáo án. Tầm một giờ sáng, nghe thấy tiếng con khục khặc, đồ đạc rơi loảng xoảng trong phòng, vợ chồng ông dậy thì thấy Xuân đang ôm họng, cốc nước lăn lóc dưới nền nhà. Ngay khi ấy, Xuân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Sơn La, sau đó được chuyển thẳng tới Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Tại đây, Xuân được các bác sĩ cho rửa họng, truyền nước và điều trị vùng họng, miệng bị bỏng nặng do tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa. Hiện tại, sức khỏe của Xuân đã ổn định nhưng cô vẫn phải nằm viện để theo dõi tiếp. Cô đã có thể nói nhỏ, cổ họng đỡ đau. Kết quả khám và xét nghiệm hôm qua cho thấy, các bộ phận nội tạng của cô không bị ảnh hưởng gì.

Theo các bác sĩ, rất may là Xuân chỉ mới súc họng chứ chưa uống, nếu không các hóa chất có tính tẩy rửa cực mạnh trong nước cọ toilet có thể gây tổn thương nặng nề nội tạng.

Các bác sĩ khuyến cáo, trong trường hợp phát hiện có người uống hay súc miệng nhầm các chất tẩy rửa, tốt nhất, người thân nên cho họ nhấp họng ngay bằng nước mát hay sữa nguội pha loãng, sau đó đưa đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời. Nên để các vật dụng này ở nơi riêng biệt, tránh xa tầm tay trẻ em và tuyệt đối không nên đựng trong các chai, lọ, cốc khác, gần khu ăn uống.

* Tên bệnh nhân và người nhà đã được thay đổi

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận