Thứ hai, 22/10/2018 07:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bóng lăn ngoài sân cỏ

20/05/2010, 09:59 (GMT+7)

Abdullah Azam Saleh al-Qahtani, một người Saudi Arabia, vừa tiết lộ với hãng thông tấn AP rằng anh ta đã phác thảo một kế hoạch khủng bố nhằm vào hai đội tuyển Hà Lan và Đan Mạch...

Đội tuyển Paraguay
Abdullah Azam Saleh al-Qahtani, một người Saudi Arabia, vừa tiết lộ với hãng thông tấn AP rằng anh ta đã phác thảo một kế hoạch khủng bố nhằm vào hai đội tuyển Hà Lan và Đan Mạch tại World Cup 2010 nhằm trả thù cho việc hai nước này đã có những hành động nhạo báng nhà tiên tri Muhammad của Hồi giáo.

Theo lời của Al-Qahtani, World Cup là một sự kiện quốc tế lớn và họ muốn sử dụng dịp này để gây tiếng vang, hơn nữa, việc xâm nhập vào Nam Phi cũng dễ dàng hơn nhiều so với Hà Lan hoặc Đan Mạch.

Các quan chức của Iraq cho hay al-Qahtani đã bị bắt giữ sau một cuộc hành quân của liên quân Mỹ - Iraq hồi tháng. Tài liệu thu giữ được tại nơi al-Masri và al-Baghdadi bị giết cho thấy al-Qahtani đang phác thảo chi tiết một cuộc khủng bố nhằm vào World Cup 2010. Còn nhớ, năm 2006, cộng đồng Hồi giáo trên khắp thế giới từng hết sức giận dữ sau khi một tờ báo của Đan Mạch in 12 bức hình biếm họa nhà tiên tri Muhammad. Trong khi đó, ở Hà Lan, một Đảng phái chính trị chống Hồi giáo mà đứng đầu mà là Geert Wilders đã phát động một cuộc bài xích nhằm vào những người Hồi giáo. Đó chính là nguyên nhân sâu xa khiến al-Qahtani và đồng bọn lên kế hoạch tấn công hai đội tuyển Đan Mạch và Hà Lan tại Nam Phi mùa hè này.

Ở khía cạnh khác, đội tuyển Paraguay đã bị mất cắp 110.000 bảng khi đang đóng quân tại khách sạn Evian-les-Bains (Pháp) để chuẩn bị cho World Cup 2010. Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, hôm thứ hai vừa qua, một người lạ mặt đã mặc quần áo thể thao giống như các thành viên trong đội tuyển Paraguay. Sau đó, người đàn ông này đã phàn nàn với lễ tân khách sạn rằng anh ta không thể mở được cửa phòng và yêu cầu được giúp đỡ.

Do tưởng kẻ lạ mặt này là thành viên của đội tuyển quốc gia Paraguay, nhân viên lễ tân của khách sạn đã giúp kẻ lạ mặt này mở cửa phòng mà hắn ta đề nghị. Sau khi đánh lừa được lễ tân khác sạn, kẻ lạ mặt này đã ung dung lấy đi số tiền 110.000 bảng rồi cao chạy xa bay.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận