Thứ bảy, 24/08/2019 05:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

BOT Sóc Trăng 'căng thẳng', BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp hạ nhiệt

08/01/2018, 18:06 (GMT+7)

Ngày 8/1, khoảng gần 9 giờ tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng lại nóng lên, do một số tài xế đồng loạt dừng xe án ngữ tất cả làn xe và bấm còi yêu cầu nhân viên thu phí và lãnh đạo BOT phải giải thích về việc thu phí. 

Trạm thu phí BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp sau khi giải tỏa ùn tắc, giảm căng thẳng

Xe dồn tắc kéo dài về phía hai hướng về Cần Thơ và Sóc Trăng. Khoảng sau nửa giờ, tình hình kẹt xe căng thẳng buộc BOT Sóc Trăng phải xả trạm.

Sau đó đến gần 11 giờ cùng ngày, trạm BOT Sóc Trăng lại xả trạm lần hai. Trước đó, liên tục những ngày 2, 3 đến cao điểm vào ngày 4 và 5/1 tình hình giao thông qua lại trạm thu phí BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc kéo dài, có lúc xếp rồng rắn gần 3 km.

Sang ngày 6/1 tình hình giao thông qua lại BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp có phần giảm nhiệt, dù có lúc xung xảy ra phản ứng của một số tài xế, nhưng không còn diễn ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng như những ngày trước đó.

Cũng trong ngày 8/1, TP Cần Thơ cùng với tỉnh Hậu Giang và đại diện chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp có buổi làm làm với Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật. Chiều cùng ngày Sở TTTT TP Cần Thơ chủ trì cùng Ban Tuyên Giáo và các Sở ngành TP Cần Thơ tổ chức họp báo về một số nội dung liên quan đến trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Theo ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TTTT TP Cần Thơ, trên cơ sở tập hợp các ý kiến và kiến nghị của người dân và doanh nghiệp chung quanh giảm giá thu phí và miễn giá thu phí, Bộ GTVT đồng ý và yêu cầu TP Cần Thơ cùng tỉnh Hậu Giang thống kê danh sách gửi về Tổng cục Đường bộ trước ngày 15-1 để trình Bộ GTVT xem xét giải quyết trước ngày 20/1/2018.

Từ nay đến ngày 20/1, nếu có xảy ra ùn tắc chủ đầu tư BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp phải phối hợp với TP Cần Thơ để xử lý ngay các tình huống nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí.  

HƯNG PHÚ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận